Kiểm tra nguồn gốc heo: 'Vỡ trận' ở chợ vì tiểu thương gây áp lực

TPO - Việc kiểm tra, truy xuất nguồn gốc thịt heo nhập vào hai chợ đầu mối Bình Điền và Hóc Môn không thành vì thương lái gây áp lực.

Kiểm tra nguồn gốc heo: 'Vỡ trận' ở chợ vì tiểu thương gây áp lực

Kiểm tra nguồn gốc heo: 'Vỡ trận' ở chợ vì tiểu thương gây áp lực - ảnh 1 Nhiều vòng đeo của heo khi kiểm tra thì không có thông tin.

Rạng sáng 16/10, Ban quản lý đề án nhận diện truy xuất nguồn gốc thịt heo TPHCM tiến hành kiểm tra thực tế tại chợ đầu mối Bình Điền, Hóc Môn về việc thịt heo phải đeo vòng có thông tin truy xuất trong ngày, trước khi vào chợ.

Nhân viên Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TPHCM tiến hành kiểm tra thịt heo đeo vòng có thông tin truy xuất trước khi các xe chở thịt vào chợ Bình Điền và Hóc Môn 

Qua quá trình kiểm tra, các nhân viên phát hiện có trường hợp vòng trắng niêm phong xe không có thông tin thú y từ cơ sở giết mổ, hoặc vòng vàng đeo trên thịt heo không đầy đủ thông tin.

Thế nên có nhiều xe chở thịt heo bị giữ lại không cho vào chợ do thiếu thông tin truy xuất.

Tuy nhiên, sau gần 1 tiếng đồng hồ, nhiều chủ hàng của xe, thương nhân thuê mặt bằng đã gây áp lực với đoàn kiểm tra, lớn tiếng tranh cãi, thúc nhân viên tự ý xuống hàng hoặc cho xe chạy vào chợ.
Cuối cùng, hai chợ đầu mối đành “mở cửa” cho toàn bộ xe chở thịt heo vào chợ trước áp lực của thương nhân, thương lái.

Theo kết quả ban đầu của Ban Quản lý hai chợ đầu mối, hiện tại các xe chở thịt heo từ các tỉnh khác vào cũng không có thông tin truy xuất.

Kiểm tra nguồn gốc heo: 'Vỡ trận' ở chợ vì tiểu thương gây áp lực - ảnh 2 Thịt heo ồ ạt xuống chợ rạng sáng 16/10

Ông Nguyễn Ngọc Hòa - Phó Giám đốc Sở Công Thương TPHCM cho biết, chuyện phản ứng của thương nhân cũng là "điều dễ hình dung". "Với những gì xảy ra tại hai chợ đầu mối, chúng tôi sẽ báo cáo lên UBND TPHCM", ông Hòa nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá