Kiểm tra nguồn nước sạch trên địa bàn Hà Nội

TP - Chiều 2/11, ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết Sở Y tế đã phối hợp với Sở GTCC, Cty kinh doanh nước sạch kiểm tra nguồn nước máy đầu vào và đầu ra về hóa lý và vi sinh để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm do dịch tiêu chảy cấp.

Đối với những nơi phải sử dụng giếng khoan và nguồn nước khác, Sở cũng đã chỉ đạo Trung tâm y tế dự phòng, phòng y tế và lực lượng y tế tại địa bàn tiến hành kiểm tra, hướng dẫn người dân sử dụng nước an toàn, đảm bảo diệt khuẩn.

“Đối với những loại mắm tôm đóng chai có nguồn gốc, chúng tôi đã có thông báo đình chỉ việc kinh doanh và yêu cầu các cơ sở kinh doanh, các đại lý thu gom lại về kho, niêm phong các sản phẩm đã bán, chờ xử lý.

Sau đợt dịch này chúng tôi cũng sẽ lấy mẫu để đưa ra kiến nghị có nên tiếp tục cho kinh doanh các loại mắm tôm đóng chai có nguồn gốc rõ ràng hay không.

Nếu các mẫu xét nghiệm cho thấy mắm tôm bị ô nhiễm do đóng gói gây ra, sẽ xử lý theo quy định. Hôm qua, Y tế dự phòng thành phố cũng tiến hành lấy mẫu các loại mắm tôm đang lưu giữ tại một số kho hàng, trong đó có một kho ở Lạc Trung để làm xét nghiệm” - Ông Tuấn cho biết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá