Sự kiện: COVID-19

Kiểm tra thân nhiệt khách đi tàu hỏa đến ga Sài Gòn để phòng virus corona

TPO - Toàn bộ hành khách đi tàu hỏa từ các tỉnh đến TPHCM qua ga Sài Gòn đều được kiểm tra thân nhiệt để ngăn ngừa virus corona lây lan.

Kiểm soát thân nhiệt khách đi tàu hỏa đến ga Sài Gòn để phòng virus corona - ảnh 1 Ngày 6/2, Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế TPHCM đã triển khai một máy đo thân nhiệt tại cổng đến ga Sài Gòn để kiểm tra toàn bộ hành khách từ các tỉnh thành đến TPHCM bằng đường sắt.
Kiểm soát thân nhiệt khách đi tàu hỏa đến ga Sài Gòn để phòng virus corona - ảnh 2 Tại đây, máy đo thân nhiệt sẽ kiểm tra toàn bộ hành khách đến ga Sài Gòn bằng đường sắt để đảm bảo ngăn ngừa dịch bệnh do virus Corona chủng mới gây ra.
Kiểm soát thân nhiệt khách đi tàu hỏa đến ga Sài Gòn để phòng virus corona - ảnh 3 Với thiết bị này, hành khách khi đi qua sẽ hiển thị trên màn hình máy tính để các nhân viên y tế quan sát. 
Kiểm soát thân nhiệt khách đi tàu hỏa đến ga Sài Gòn để phòng virus corona - ảnh 4 Mỗi khi hành khách đi qua, máy đo thân nhiệt sẽ hoạt động.
Kiểm soát thân nhiệt khách đi tàu hỏa đến ga Sài Gòn để phòng virus corona - ảnh 5 Đối với người bình thường, máy đo thân nhiệt sẽ báo màu xanh, còn khi có dấu hiệu bị sốt, máy sẽ báo màu đỏ để nhân viên y tế phân biệt.
Kiểm soát thân nhiệt khách đi tàu hỏa đến ga Sài Gòn để phòng virus corona - ảnh 6 Mỗi máy đo thân nhiệt sẽ có ít nhất 2 nhân viên y tế túc trực để theo dõi và kịp thời phát hiện hành khách có biểu hiện bị sốt.
Kiểm soát thân nhiệt khách đi tàu hỏa đến ga Sài Gòn để phòng virus corona - ảnh 7   Kiểm soát thân nhiệt khách đi tàu hỏa đến ga Sài Gòn để phòng virus corona - ảnh 8
Ngoài ra, nhân viên y tế cũng quan sát bằng mắt thường để phân biệt và nhận dạng những hành khách có biểu hiện mệt mỏi, lờ đờ để kiểm tra.
Kiểm soát thân nhiệt khách đi tàu hỏa đến ga Sài Gòn để phòng virus corona - ảnh 9 Khi kiểm tra bằng thiết bị đo nhiệt độ điện tử, người dân không bị sốt sẽ tiếp tục hành trình.
Kiểm soát thân nhiệt khách đi tàu hỏa đến ga Sài Gòn để phòng virus corona - ảnh 10 Đây là thiết bị đo nhiệt độ hành khách được các nhân viên y tế sử dụng để kiểm tra.
Kiểm soát thân nhiệt khách đi tàu hỏa đến ga Sài Gòn để phòng virus corona - ảnh 11 Ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, toàn bộ hành khách từ các tỉnh đến ga Sài Gòn bằng đường sắt sẽ được phân luồng đi vào khu vực kiểm tra thân nhiệt.
Kiểm soát thân nhiệt khách đi tàu hỏa đến ga Sài Gòn để phòng virus corona - ảnh 12 Việc kiểm tra thân nhiệt hành khách nhằm đảm bảo không để virus Corona lây lan trong cộng đồng và kịp thời phát hiện những người có biểu hiện bị nhiễm để cách ly, đưa đến bệnh viện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng