Kiểm tra thông tin “Công trình xây sai phép không ai ngăn chặn?”

TPO - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa giao Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy kiểm tra thông tin báo điện tử Tiền Phong phản ánh “Công trình cấp phép nhà tạm xây sai phép không ai ngăn chặn?” ở tổ 23 phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Kiểm tra thông tin “Công trình xây sai phép không ai ngăn chặn?”

Theo văn bản của Văn phòng UBND TP Hà Nội, ngày 21/04/2016, báo điện tử Tiền Phong có đăng tải thông tin “Công trình cấp phép nhà tạm xây sai phép không ai ngăn chặn?” phản ảnh công trình xây dựng thuộc tổ 23 phường Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy) được xây dựng kiên cố và có nhiều hạng mục xây dựng sai, vượt chiều cao so với giấy phép do UBND quận Cầu Giấy cấp xây dựng tạm (do công trình này có một phần diện tích nằm trong quy hoạch mở đường rộng 1 l,5m theo Quy hoạch chi tiết phần còn lại của Khu đô thị mới Cầu Giấy). 

Trong giấy phép xây dựng tạm còn ghi rõ, chủ công trình phải tự phá bỏ công trình khi Nhà nước giải phóng mặt bằng để thực hiện quy hoạch và không yêu cầu đền bù. Về vấn đề trên, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã giao Chủ tịch UBND quận cầu Giấy kiểm tra, xử lý vi phạm (nếu có), báo cáo Thành ủy, UBND TP trước ngày 30/04/2016; đồng thời thông tin trả lời báo chí theo quy định.

Trước đó báo Tiền Phong đã có bài phản ánh công trình xây dựng số 22, ngách 389/64, đường Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội do ông Đỗ Văn Bình đứng tên được UBND quận Cầu Giấy cấp giấy phép xây dựng tạm có chiều cao 4 tầng. Thế nhưng chủ công trình đã xây vượt chiều cao so với giấy phép được cấp. 

Theo ghi nhận của Tiền Phong, đây là công trình được xây dựng kiên cố và đã có nhiều hạng mục xây dựng sai giấy phép, nhưng UBND phường Dịch Vọng Hậu cũng như lực lượng thanh tra xây dựng Cầu Giấy không ngăn chặn kịp thời. Nguy hiểm hơn, công trình có vị trí đất nằm trong quy hoạch mở đường, nhưng hiện tại chủ công trình đã đổ toàn bộ cột bê tông tầng 5, đã thực hiện việc dàn thép mái tầng 5 để chuẩn bị đổ bê tông, tức là bắt đầu sai phép tầng đầu tiên. Đặc biệt theo giấy phép được cấp công trình chỉ có mật độ xây dựng 73% thế nhưng thực tế công trình đã xây kín mật độ.

Trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo UBND phường Dịch Vọng Hậu cho biết đã nhận được chỉ đạo của lãnh đạo về việc ngăn chặn sai phạm sai phép tại công trình. Ông cũng cam kết sẽ thực hiện các biện pháp ngăn chặn việc xây dựng sai phép ngay từ đầu.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá