TP.HCM:

Kiểm tra tụ điểm giải trí 'nhạy cảm': Cưỡi ngựa xem hoa

TP - Mỗi khi đến thời điểm những ngày lễ lớn, các đoàn kiểm tra ra quân rầm rộ. Nhưng chỉ có một vài bar, tụ điểm vui chơi nhạy cảm được để ý đến, còn lại, vẫn hoạt động tưng bừng.

>> TPHCM: Ra quân truy quét băng đĩa lậu, thuốc lắc

Tại quán bar BB (TP HCM) lúc 1 giờ 30 phút sáng 30/8 - Ảnh: Hữu Vinh

Việc kiểm tra hoạt động bar BB (số 96 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 6, quận 3) trước ngày lễ 2/9 của đoàn kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội (VH-XH) TPHCM được các phương tiện truyền thông đưa tin như một sự kiện đặc biệt của sự ra quân kiên quyết của ngành quản lý văn hóa.

Nhan nhản những tụ điểm nhạy cảm

Báo cáo của đoàn kiểm tra liên ngành VH - XH quận Tân Phú mới đây cho thấy, tại nhiều phường thuộc địa bàn quận tồn tại những tụ điểm có dấu hiệu tệ nạn xã hội, sử dụng chất kích thích.

Cụ thể, phường Phú Thọ Hòa (ba quán cà phê, hai bar); phường Tân Sơn Nhì (hai bar); phường Tây Thạnh (hai cà phê, một điểm bán băng đĩa đồi trụy); phường Hòa Thạnh (một bar); phường Tân Thành (một bar, một cà phê); phường Sơn Kỳ (một cà phê); phường Tân Quý (một cà phê, một xoa bóp); phường Tân Thới Hòa (hai cà phê); phường Phú Trung (ba cà phê); phường Hiệp Tân (sáu cà phê).

Lưu ý những cà phê, xoa bóp đề cập trên đều sử dụng hình thức kích dục. Còn bar có dấu hiệu sử dụng chất ma túy tổng hợp.

Đoàn kiểm tra tiếp cận quán bar lúc 1 giờ 30 phút sáng 30/8. Lúc này, vẫn còn hơn 400 người, trong đó có nhiều bạn trẻ, chen lấn trong khoảng không gian chừng 100m2, uống rượu, nhả thuốc mù mịt.

Trong đó, có dấu hiệu thuốc lắc đã được sử dụng tại quán bar này (phát hiện 1,5 viên nén dạng màu hồng nghi ma túy tổng hợp).

Ngoài vi phạm trên, bar BB còn có một số vi phạm khác được nêu trong biên bản: Không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; sử dụng nhân viên không có hợp đồng lao động (30 người); số lao động có ký hợp đồng lại không tham gia đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc (30 người); quảng cáo rượu trên 15 độ cồn.

Việc kiểm tra bar BB thời điểm trước dịp lễ 2/9 cho thấy cú trấn áp những hoạt động giải trí vượt rào tại TPHCM chưa đủ thấm thuốc đối với giới kinh doanh hoạt động lĩnh vực này vốn lắm kế nhiều mưu.

Cũng tại quận 3, bà con phường 8 cũng như giới chức và cựu chiến binh bức xúc trong thời gian dài khi nơi mình đang ở xuất hiện quán karaoke Happy day (số 80 Huỳnh Tịnh Của). Happy day nằm cạnh trụ sở UBND, CA phường 8 và trường tiểu học Nguyễn Thái Sơn. Ban đêm, nơi này tắt đèn tối om nhưng bên trong vẫn tiếng nhạc xập xình và tiếng la ó…

Quang cảnh quán bar BB lúc 1giờ 30 ngày 30/8 - Ảnh: Hữu Vinh

Tồn tại ngay khu trung tâm quận 1 (đường Thi Sách, phường Bến Nghé, quận 1) là bar  Apocalypse now với những hoạt động ngày càng vượt rào.

Mới đây, khi bar này tổ chức kỷ niệm tám năm thành lập và, những ngày sau đó, CA phường Bến Nghé còn cử các lực lượng cán bộ và quân dân tự vệ ra giữ trật tự cho hoạt động bar đến ba giờ sáng.

Taxi của hãng Future nằm xếp hàng dài ở những nơi có biển cấm đậu mà không một cơ quan có trách nhiệm nào dẹp.

Phát hiện hơn 30.000 đĩa lậu, khiêu dâm

Sáng qua, Đoàn kiểm tra chuyên ngành Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch (VH-TT&DL) TPHCM kiểm tra hành chính căn nhà số 373/4/15  (số cũ 25/20) đường Lý Thường Kiệt, phường 8, quận Tân Bình, phát hiện hơn 30.000 đĩa lậu, trong số đó phần lớn là đĩa DVD có độ nén (MP4) lớn chứa nhiều thể loại phim kinh dị, kích dục.

Ngôi nhà nói trên do ông Nguyễn Ngọc Đông (SN 1958, ngụ huyện Eka, Đắc Lắc) thuê từ năm 2005 dùng làm nơi ở và sinh hoạt. Nhưng đến tháng 8/2007, ông Đông chuyển sang làm nơi tàng trữ băng đĩa lậu để cung cấp cho các đầu mối tiêu thụ ở các quận huyện.

Ông Đông thừa nhận, mỗi ngày cung cấp ra thị trường từ 3.000-4.000 đĩa với giá bán là 1.700 đồng/cái. Số đĩa này ông lấy từ trùm sản xuất đĩa lậu có tên X. và chỉ làm việc, giao dịch đặt hàng qua điện thoại.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá