Kiểm tra việc chấp hành pháp luật về đất đai tại Đà Nẵng

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ TN-MT đã thành lập đoàn công tác kiểm tra việc chấp hành pháp luật về đất đai tại Đà Nẵng. Đợt kiểm tra này dự kiến sẽ kéo dài khoảng 30 ngày, bắt đầu từ ngày 18.3 đến 19.4.

> Không cho Đà Nẵng giải trình nữa
> Giữ nguyên kết luận thanh tra, chờ Đà Nẵng phản hồi bằng văn bản

Trước đó, ngày 19.11.2012, Văn phòng Chính phủ có văn bản thông báo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về xử lý sau thanh tra tại TP.Đà Nẵng. Văn bản có nội dung: Xét báo cáo của Thanh tra Chính phủ tại Văn bản số 2852/KL-TTCP ngày 2-11-2012 về kết luận thanh tra trách nhiệm của Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng trong việc chấp hành pháp luật về thanh tra, khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng và một số dự án đầu tư liên quan đến việc quản lý, sử dụng đất; sau khi nghe ý kiến của Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo xử lý sau thanh tra tại TP.Đà Nẵng.

Theo đó, Thủ tướng giao cho các bộ: TN-MT, Tài chính, Kế hoạch - Đầu tư theo chức năng tiến hành kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng đất đai, thu chi tài chính và việc thực hiện dự án đầu tư liên quan đến việc giao đất, cho thuê đất tại TP.Đà Nẵng thời gian qua; giao Bộ Công an xác minh, làm rõ dấu hiệu cố ý làm trái các quy định của pháp luật về đất đai và đầu tư xây dựng; hành vi chuyển nhượng đất trái pháp luật, gây thất thu ngân sách nhà nước, nếu có dấu hiệu tội phạm thì phải xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Nội dung kiểm tra lần này của đoàn công tác Bộ TN-MT là làm rõ tình hình chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng đất đai trong việc lập và thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức, cá nhân thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn TP.Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ 2003 đến 2012...

Theo VPMT
Thanh Niên

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng