Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh

Kiểm tra việc khắc phục hậu quả bão lũ tại Bình Định

TP - Chiều 5/11, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh cùng Đoàn Công tác của T.Ư Đảng đã về Bình Định kiểm tra tình hình thiệt hại do bão số 11 gây ra, cũng như công tác khắc phục hậu quả sau bão.

Tổng Bí thư (giữa) thăm hỏi nhân dân vùng lũ phường Trần Quang Diệu - TP. Quy Nhơn


Đồng chí Tổng Bí thư đã trực tiếp đi thị sát, kiểm tra tình hình thiệt hại do bão số 11 gây ra đối với chính quyền và nhân dân một số địa phương, như: Thôn Diêm Vân, xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước; thôn Mỹ Điền, thị trấn Tuy Phước, huyện Tuy Phước; thăm hỏi người dân vùng lũ ở phường Trần Quang Diệu – TP. Quy Nhơn; thị sát, kiểm tra Khu công nghiệp (KCN) Phú Tài (TP. Quy Nhơn)….

Tại huyện Tuy Phước, đồng chí Tổng Bí thư cùng Đoàn Công tác đã đi thăm một số gia đình có người bị chết do bão lũ; trong đó có gia đình anh Trần Cảnh Nhựt (18 tuổi), tại thôn Mỹ Điền (thị trấn Tuy Phước). Tổng Bí thư đã chia buồn với gia đình anh Nhựt và tặng quà hỗ trợ cho gia đình anh Nhựt.

Tổng Bí thư đề nghị lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định, chính quyền địa phương, các cơ quan, đơn vị cần nỗ lực hơn nữa trong công tác giúp dân khắc phục hậu quả do bão số 11 gây ra, không để bất cứ gia đình nào bị đói, rét…

Tại KCN Phú Tài, Tổng Bí thư và Đoàn công tác thị sát tình hình thiệt hại do bão số 11 gây ra đối với các doanh nghiệp (DN). Theo báo cáo của Ban Quản lý Khu kinh tế và KCN tỉnh Bình Định, bão số 11 đã gây thiệt hại đối với nhiều DN trong các KCN, trong đó có KCN Phú Tài. ư

Theo tổng hợp sơ bộ, tổng thiệt hại do bão số 11 gây ra đối với các DN thuộc các KCN tỉnh lên đến trên 300 tỷ đồng…

Cũng ngày 5/11, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và Đoàn Công tác làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định về hậu quả do bão số 11 gây ra. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng