Kiểm tra việc thực hiện chính sách thanh niên tại Trà Vinh

TP - Ngày 20/8, Đoàn kiểm tra của Ủy ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam do ông Nguyễn Văn Tuyết, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, Ủy viên Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam làm trưởng đoàn đã làm việc với UBND tỉnh Trà Vinh về thực hiện pháp luật, chính sách về thanh niên và công tác thanh niên năm 2014.

Ông Nguyễn Văn Tuyết phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Hòa Hội
Ông Nguyễn Văn Tuyết phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Hòa Hội
Ông Bùi Văn Bình, Phó GĐ Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh, cho biết, trong những năm qua, công tác quy hoạch, đào tạo cán bộ trẻ có trình độ chuyên môn để đáp ứng nhu cầu công việc đã được tỉnh quan tâm. Đến nay, cán bộ, công chức cấp xã, phường được đào tạo, bồi dưỡng trình độ chuẩn theo chuyên ngành đạt 93,34%. Còn cấp huyện, tỉnh từ trung cấp đến sau đại học đạt 97,9%. Ngoài ra, có 4 tiến sỹ, 51 thạc sỹ được đào tạo ở nước ngoài trở về phục vụ theo đề án 100 giai đoạn 1 (2006 - 2011).

Ông Bình cho biết thêm, hiện nay, tỉnh có chính sách hỗ trợ cho bác sỹ về công tác ở cấp xã là 70 triệu đồng/người, huyện 60 triệu đồng/người và cấp thêm nhà ở. Còn sinh viên đang học ngành y cam kết về xã làm việc thì hỗ trợ tiền học phí. 

Bà Sơn Thị Ánh Hồng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, nói: “Bất cập hiện nay là biên chế ở các sở, ngành đã đủ, trong khi hàng năm sinh viên ra trường nhiều dẫn đến tình trạng thất nghiệp. Hơn nữa, việc phụ cấp cho thanh niên học nghề còn thấp nên chưa thuyết phục được họ tham gia”.

Kết luận tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Tuyết, Trưởng đoàn công tác, ghi nhận và biểu dương những kết quả mà tỉnh đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, ông đề nghị, tỉnh cần bám sát mục tiêu, chiến lược phát triển thanh niên trong giai đoạn tới; có cơ chế phối hợp chặt giữa chính quyền với thanh niên và tập trung chất lượng đào tạo nguồn nhân lực để phục vụ địa phương.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá