Kiên Giang 'hoán đổi' công tác Trưởng công an huyện Phú Quốc

Trưởng công an Phú Quốc và Trưởng phòng Cảnh sát PCCC Kiên Giang vừa hoán đổi vị trí với nhau.

Trao đổi với PV chiều 17/12, lãnh đạo Công an tỉnh Kiên Giang cho biết một ngày trước đơn vị đã triển khai quyết định luân chuyển cán bộ và bổ nhiệm đại tá Lê Văn Mót (Trưởng phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ) làm Trưởng công an huyện Phú Quốc. Ngược lại, đại tá Nguyễn Thanh Nhanh (Trưởng công an Phú Quốc) được rút về tỉnh để thay thế ông Mót.

Theo đại tá Lưu Thành Tín, Phó giám đốc Công an Kiên Giang, đây là việc luân chuyển cán bộ bình thường và hai đại tá hoán đổi vị trí cho nhau đều không vướng kỷ luật.

Hơn ba tháng trước dư luận ở Phú Quốc đặc biệt quan tâm đến ông Nhanh khi đại tá này bị chủ nhà nghỉ Việt Thanh kiện ra tòa. HĐXX TAND huyện Phú Quốc sau đó tuyên chủ nhà nghỉ thắng kiện và ông Nhanh không kháng cáo.

Hồ sơ vụ việc cho thấy chủ nhà nghỉ là ông Phạm Văn Sỹ có thuê nhà và đất của ông Trần Ngạn để kinh doanh tại khu phố 7, thị trấn Dương Đông. Chủ đất này sau đó chuyển nhượng tài sản cho một người ở Hà Nội khi chưa hết hợp đồng với ông Sỹ.

Vụ việc trên đã phát sinh tranh chấp đang được TAND huyện Phú Quốc thụ lý. Khi chưa có phán quyết của cơ quan xét xử, người mua đất của ông Ngạn đã ủy quyền việc quản lý tài sản tại đảo ngọc cho vợ chồng người em họ đang công tác tại Công an huyện Phú Quốc.

Trưa 10/4, vị cảnh sát được ủy quyền cho thợ xây đến nhà nghỉ Việt Thanh để sửa chữa. Ông Sỹ cho rằng những người này không có quyền xâm phạm vào tài sản đang tranh chấp, nên không cho những người lạ mặt vào nhà nghỉ.

Công an huyện Phú Quốc sau đó xác định trong lúc hai bên có lời qua tiếng lại, ông Sỹ đánh đối phương bầm mắt. Thấy vậy, một cảnh sát hình sự mặc thường phục đi cùng đã rút súng để "dàn xếp".

Ngày 12/5, Công an Phú Quốc mời ông Sỹ lên để lập biên bản. Ba ngày sau đó, trưởng công an huyện ký quyết định xử phạt chủ nhà nghỉ này 2,5 triệu đồng về hành vi Xâm phạm sức khỏe người khác. Không đồng tình với quan điểm của công an huyện, ông Sỹ kiện đại tá Nhanh ra tòa và đã thắng kiện.

Theo HĐXX, công an huyện cho rằng ông Sỹ đánh người tại nhà nghỉ Việt Thanh vào ngày 10/4. Tuy nhiên, một tháng sau đó Công an Phú Quốc mới mời chủ nhà nghỉ này lên để lập biên bản nhằm làm căn cứ xử phạt là vi phạm nghiêm trọng về trình tự, thủ tục quy định tại luật Xử lý vi phạm hành chính.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá