DMCA.com Protection Status

Kiên Giang: Kiến nghị xử lý kỷ luật hiệu trưởng sai phạm tiền tỷ

TPO - Ngoài những sai phạm nghiêm trọng về tài chính như bỏ ngoài sổ sách gần 1,5 tỷ đồng, thanh tra tỉnh còn phát hiện thêm nhiều sai phạm khác tại Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt.

Thanh tra tỉnh Kiên Giang vừa có kết luận thanh tra lại về việc phát hiện và xử lý sai phạm tại Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt. Thanh tra tỉnh đề nghị phải có hình thức xử lý kỷ luật đối với ông Phạm Ngọc Thiện - Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt thay vì chỉ rút kinh nghiệm như đề nghị của Giám đốc Sở Tài chính.

Kiên Giang: Kiến nghị xử lý kỷ luật hiệu trưởng sai phạm tiền tỷ - ảnh 1 Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt. 

Theo Thanh tra tỉnh Kiên Giang, những sai phạm xảy ra hầu hết trong giai đoạn của ông Thiện quản lý, tổng số tiền sai phạm tương đối lớn, nội dung sai phạm trên nhiều lĩnh vực như thu, chi ngân sách, thực hiện nghĩa vụ thuế, nghĩa vụ trích lập cải cách tiền lương, trong đó thu hồi nộp ngân sách hơn 900 triệu đồng; chậm tổ chức thực hiện kết luận của Sở Tài chính.

Xử lý trách nhiệm của ông Phạm Ngọc Thiện với hình thức kiểm điểm rút kinh nghiệm là chưa tương xứng với mức độ vi phạm và chưa đúng theo tinh thần chỉ đạo chung của Tỉnh uỷ và UBND tỉnh. Vì vậy đề nghị Giám đốc Sở GD&ĐT phải tổ chức kiểm điểm có hình thức xử lý kỷ luật đối với ông Thiện.

Thanh tra tỉnh thống nhất với kết luận thanh tra của Sở Tài chính xác định tổng số tiền sai phạm  tại Trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt hơn 2,3 tỷ đồng, trong đó thu không đúng quy định, thu để ngoài sổ sách báo cáo gần 1,5 tỷ đồng, chi sai quy định hơn 370 triệu đồng, chủ yếu chi làm thêm giờ bồi dưỡng học sinh giỏi năm 2016 sai quy định, vượt quy định.

Ngoài ra, Thanh tra tỉnh còn phát hiện thêm một số sai phạm khác như thu tiền tài trợ để hỗ trợ phiếu ăn cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại ký túc xá mặc dù có theo dõi thu, chi và sử dụng đúng mục đích nhưng không báo cáo quyết toán theo quy định.

Trường phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh vận động thu 150 ngàn đồng/học sinh theo từng học kỳ của mỗi năm học và vận động giáo viên đóng góp để lập quỹ khuyến học. Tổng thu trong 2 năm 2016 và 2017 hơn 655 triệu đồng, nhưng trường không xây dựng kế hoạch chi quỹ khuyến học mà sử dụng để chi cho các hoạt động khen thưởng của nhà trường...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng