Kiên Giang mưa lớn, nhiều tuyến đường biến thành 'sông'

TPO - Cơn mưa lớn kéo dài từ khoảng 10 giờ sáng nay (27/9), đã khiến nhiều tuyến đường trung tâm thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang biến thành sông.

Theo ghi nhận của PV, những tuyến đường trung tâm thành phố Rạch Giá như Nguyễn Trung Trực (đoạn thuộc phường Vĩnh Lạc, phường An Hòa); đường Lâm Quang Ky, Đống Đa, Lạc Hồng, Nguyễn An Ninh, Chi Lăng, Cô Bắc... (phường Vĩnh Lạc) nước ngập lênh láng, có đoạn ngập sâu.

Nhiều con hẻm và nhà dân trên đường Nguyễn Trung Trực (đoạn thuộc phường Vĩnh Lạc, phường An Hòa) bị ngập sâu. Một số phương tiện bị chết máy, không ít người dân phải lội bì bõm để đẩy xe về nhà.

Kiên Giang mưa lớn, nhiều tuyến đường biến thành sông - ảnh 1 Mưa lớn kéo dài, một số tuyến đường trung tâm TP. Rạch Giá ngập nặng.

Tuyến đường Lâm Quang Ky, đoạn thuộc phường Vĩnh Lạc gặp gần như toàn bộ khiến việc lưu thông của các phương tiện qua lại hết sức khó khăn, sau cơn mưa có đoạn nước ngập sâu người dân phải dắt phương tiện lên các vỉa hè, cây xăng gần đó để đợi nước rút mới có thể đi tiếp.

Đặc biệt, trên tuyến đường Lạc Hồng nơi đang xây dựng thí điểm mô hình thoát nước bền vững tuyến đường này vẫn ngập sâu. Theo người dân ở đây cho biết, khi trời mưa lớn là tuyến đường này lại ngập. Từ khi xây dựng mô hình thoát nước thì vẫn ngập nhưng khi mưa tạnh nước rút rất nhanh so với trước đây.

Kiên Giang mưa lớn, nhiều tuyến đường biến thành sông - ảnh 2
Kiên Giang mưa lớn, nhiều tuyến đường biến thành sông - ảnh 3 Đường biến thành sông. Ảnh P.V.

Nhiều nhà dân thấp hơn mặt đường phải dùng cả bao cát, ván chắn để ngăn cho nước không tràn vào nhà. 

Đến khoảng hơn 15 giờ, trời vẫn tiếp tục có mưa nhưng nước ngập tại 1 số tuyến đướng đã rút bớt.

Kiên Giang tạm ngưng tàu phà vận chuyển hành khách ra các đảo

Cũng trong sáng nay (27/9), Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang cho biết các chuyến tàu, phà vận chuyển hành khách từ đất liền đến các đảo trong tỉnh kể từ 6 giờ sáng cùng ngày đều phải tạm dừng hoạt động vì thời tiết xấu. Khi nào tàu phà ra vào có thể hoạt động trở lại phải tuỳ thuộc vào tình hình thời tiết.

Theo bản tin dự báo thời tiết sáng nay, vùng biển Cà Mau, Kiên Giang, Phú Quốc và Vịnh Thái Lan nhiều mây, có mưa rào và dông, trong cơn dông đề phòng lốc xoáy, tầm nhìn xa từ 4 đến 10km, gió Tây Nam cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, cấp 8 biển động.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng