Kiên Giang: Quà chính sách bị bớt xén

TP - “Khi tặng quà cán bộ nói trị giá 150 ngàn đồng nhưng khi tôi mở quà ra thì chưng hửng vì quà ít quá", ông Đ.X.Đ., một gia đình được tặng quà nói.

Theo thông báo của Phòng Lao đông Thương binh và Xã hội huyện Hòn Đất (tỉnh Kiên Giang), mỗi xã trên địa bàn chọn ra năm gia đình chính sách tiêu biểu (riêng xã Mỹ Thái, Lình Huỳnh và Mỹ Thuận mỗi xã có ba suất) để tặng quà trong hoạt động Lễ kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7. Tuy nhiên quà tặng đến các gia định này bị bớt xén.

“Khi tặng quà cán bộ nói trị giá 150 ngàn đồng nhưng khi tôi mở quà ra thì chưng hửng vì quà ít quá. Cụ thể quà gồm năm loại, một chai dầu ăn hai lít hiệu Marvela, một chai nước mắm nửa lít hiệu Nam Ngư, nửa ký bột ngọt hiệu Miwon và một bịch trà hiệu Con Khỉ thì không thể có giá 150 ngàn đồng được.

Theo số điện thoại của cửa hàng mà phòng Lao đông Thương binh và Xã hội huyện Hòn Đất đặt mua tiếp thị trên túi nilon tôi ra mua chỉ có 86 ngàn đồng” - ông Đ.X.Đ., một gia đình được tặng quà nói.

Tuy nhiên, theo biên bản làm việc về việc mua quà tặng gia đình chính sách nhân ngày 27/7 giữa Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Hòn Đất và đại diện bên bán hàng, phần quà được xác định trị giá 109 ngàn đồng.

Sau khi phát hiện quà bị bớt xén, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Hòn Đất khắc phục hậu quả bằng cách là tặng thêm mỗi gia đình chính sách tiêu biểu mỗi hộ thêm 50 ngàn đồng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá