Vụ đổ xô uống nước thánh Đà Nẵng:

Kiến nghị cắt đường vào giếng 'thánh'

TP - Hàng nghìn người vẫn ùn ùn kéo đến xin nước thánh tại giếng nước miếu ông Hảo (thôn Trường Định, xã Hòa Liên, Hòa Vang, Đà Nẵng), khiến lãnh đạo huyện Hòa Vang đang tính đến chuyện cắt đường vào giếng thánh.

Hôm qua, lượng người đổ về miếu thờ ông Hảo mỗi lúc một đông. Từ mờ sáng, có hàng trăm người chầu chực sẵn. Khói nhang thắp mù mịt. Không chỉ chuyện xin nước thánh, nay phát sinh thêm chuyện hô thần, hiển thánh.

Giá bán hương, đồ lễ lên chóng mặt. Cánh xe ôm tranh thủ nâng giá dịch vụ, bóp chẹt khách 30.000 - 40.000 đồng/người cho đoạn đường dài chưa đầy năm km để vào miếu.

Ông Huỳnh Minh Nhơn, Chủ tịch UBND Huyện Hòa Vang cho biết:

“Cả tuần nay quá mệt vì chuyện này. Chẳng hiểu sao, dân địa phương sống ngay ở đó không tin chuyện nước giếng chữa bệnh mà ở đâu đâu lại cứ ùn ùn kéo đến. Ồn ào, náo động suốt đêm. Dân quanh đó kêu không thấu. Người ta còn tổ chức lấy nước ban đêm khiến công tác an ninh, trật tự càng khó khăn”.

Theo ông Nhơn, huyện đã chỉ đạo UBND xã Hoà Liên cử cán bộ các đoàn thể, mặt trận đến vận động, thuyết phục người từ các nơi tìm đến không nên tin vào những lời đồn vô căn cứ.

Trước mắt, huyện sẽ báo cáo với các ngành chức năng thành phố để lấy mẫu nước kiểm nghiệm, về nạn lập chốt, đòi thu phí như Tiền Phong đã phản ánh, ông Nhơn cho biết, đã chỉ đạo chính quyền và công an địa phương tập trung giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn, ngăn chặn ngay hành vi có tính chất mê tín dị đoan. Ông Nhơn cũng cho hay huyện đang tính đến chuyện cắt đường vào giếng.

"Nước giếng có thể chữa bách bệnh là hoàn toàn không có cơ sở khoa học vì mỗi bệnh có những nguyên nhân gây ra khác nhau và những cách chữa trị khác nhau. Chưa kể uống nước chưa đun sôi, có thể chứa nhiều vi khuẩn sẽ gây ra những căn bệnh khác" - Thạc sĩ - Bác sĩ Tôn Thất Thạnh - Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng TP Đà Nẵng

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng