Kiến nghị không xây thủy điện Đồng Nai 6 và 6A

TP - Tại kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh Đồng Nai khóa 8 diễn ra ngày 7-3, cơ quan này đã thống nhất ý kiến đại biểu và kiến nghị Ủy ban thường vụ Quốc hội và Chính phủ quyết định không đầu tư xây dựng dự án thủy điện Đồng Nai 6 và 6A.

> Chủ DA Thủy điện Đồng Nai 6&6A: Không đòi hỏi gì khi dừng dự án, nếu…

> Thủy điện Đồng Nai 6, 6A: nếu không bảo đảm thì dứt khoát dừng

Kiến nghị này được đưa ra sau những phản ánh của cử tri xung quanh việc quy hoạch xây dựng dự án thủy điện Đồng Nai 6 và 6A sẽ gây ảnh hưởng đến nhiều vấn đề về kinh tế-xã hội, môi trường cũng như đời sống của người dân vùng hạ du.

Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai cho rằng nếu triển khai xây dựng dự án thủy điện Đồng Nai 6 và 6A trên thượng nguồn sông Đồng Nai sẽ góp phần tăng nguồn điện cho quốc gia. Tuy nhiên sẽ phải đánh đổi nhiều thiệt hại chưa thể lường trước được về môi trường cũng như ảnh hưởng đến đời sống của người dân vùng hạ lưu.

Các đại biểu Hội đồng nhân dân đã phân tích và cho rằng có 6 vấn đề lớn ảnh hưởng đến tỉnh Đồng Nai và các tỉnh, thành khác trong khu vực nếu triển khai xây dựng hai công trình thủy điện trên.

Trước đó, Tiền Phong từng có loạt bài phản ánh ý kiến của nhiều nhà khoa học xung quanh mặt trái của việc xây dựng thủy điện Đồng Nai 6 và 6A.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng