Kiến nghị kiểm điểm 2 GĐ sở và GĐ Kho bạc TPHCM

Dự án tăng cường năng lực quản lý giao thông đô thị TPHCM 

Kiến nghị kiểm điểm 2 GĐ sở và GĐ Kho bạc TPHCM

Tại TPHCM, nạn ùn tắc giao thông vẫn thường xảy ra vào giờ cao điểm.

Thanh tra Chính phủ vừa báo cáo Thủ tướng kết quả thanh tra Dự án tăng cường năng lực quản lý giao thông đô thị TPHCM.

Qua đó, kiến nghị với Thủ tướng chỉ đạo UBND TPHCM tổ chức kiểm điểm, chấn chỉnh công tác quản lý nhà nước trong phê duyệt dự toán chi phí Ban quản lý dự án sai quy định, vượt định mức 7,4 tỷ đồng, dẫn đến hậu quả việc sử dụng chi phí BQL dự án vượt định mức, gây lãng phí 5,9 tỷ đồng.

Đồng thời, UBND TPHCM cũng cần chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm đối với giám đốc các sở KH-ĐT, Tài chính trong công tác thẩm định chi phí quản lý dự án và quản lý vốn đầu tư dự án; kiểm điểm giám đốc Kho bạc TP trong việc cấp phát vốn đầu tư.

Giám đốc và kế toán trưởng BQL dự án cũng bị đề nghị kiểm điểm do đã lập dự toán và thực hiện nội dung chi quản lý dự án sai chế độ, lãng phí ngân sách. Theo kết luận nói trên, Công ty Tư vấn xây dựng công trình-Giao thông công chính bị đề nghị kiểm điểm và bồi thường trong việc gây thiệt hại 815 triệu đồng.

Dự án tăng cường năng lực quản lý giao thông đô thị TPHCM có tổng mức đầu tư ban đầu là 20,7 triệu USD, giá trị thực hiện giảm còn 9,59 triệu USD và 48,3 tỷ đồng.

Dự án này đã có tác động tích cực cho TP. Nhờ có dự án này, dù phương tiện giao thông của TP đã tăng lên 180.000 xe cơ giới 4 bánh và 2,5 triệu xe gắn máy nhưng số điểm thường xuyên ùn tắc giao thông của TP đã giảm từ 111 điểm (năm 2002) xuống còn 37 điểm (cuối năm 2005).

Theo SGGP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá