Kiến nghị thiếu căn cứ, VATA xin lỗi Thủ tướng và Công an Hải Phòng

TP - Ngày 17/10, Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam (VATA) đã có văn bản xin lỗi Thủ tướng Chính phủ vì trước đó đã kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an lập chuyên án điều tra Công an Hải Phòng “bảo kê” cho xe quá tải của Cty TNHH thương mại vận tải Trung Thành (Hải Phòng).

Văn bản số 082/HHVT-VT, ngày 17/10, do ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch VATA ký cho rằng do chưa tìm hiểu thực tế nên trong kiến nghị số 080/HHVT-VT, ngày 9/10, gửi Thủ tướng Chính phủ có nhiều điểm chưa chính xác.

Cụ thể, trong kiến nghị 080/HHVT-VT, VATA “cáo buộc” Cty Trung Thành cạnh tranh không lành mạnh, tranh cướp chủ hàng, chở quá tải, chống đối lực lượng chức năng.

VATA cũng cho rằng sở dĩ Cty Trung Thành lộng hành như vậy là do có sự bảo kê từ lực lượng chức năng, nhất là Công an TP Hải Phòng. Từ những nhận định này, VATA cũng kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an lập chuyên án điều tra, xử lý cơ quan “bảo kê”.

Do xác định kiến nghị này thiếu căn cứ, chưa chính xác nên VATA đề nghị được rút lại các nội dung này. VATA xin nhận lỗi trước Thủ tướng về những kiến nghị này, đồng thời, xin lỗi các cơ quan chức năng, trong đó có Công an Hải Phòng và Cty Trung Thành vì những kiến nghị này đã gây tổn hại tới uy tín của cơ quan chức năng và doanh nghiệp.

VATA lý giải nguyên nhân ra kiến nghị thiếu chính xác là do “bức xúc với vấn nạn xe quá tải gây mất trật tự an ninh, mất an toàn giao thông và phá hoại cấu kết đường bộ…”. VATA cũng thừa nhận kiến nghị này được đưa ra khi chưa tìm hiểu đầy đủ thực tế và dư luận.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá