Kiến nghị tiếp tục thanh tra vụ cấp sổ đỏ cho đất nông nghiệp

TP - UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã chính thức có văn bản đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo Thanh tra thành phố thanh tra lại vụ uẩn khúc cấp sổ đỏ cho hơn 1.200m2 đất nông nghiệp của quận này xảy ra từ năm 2009 tại phường Nghĩa Đô để “ đảm bảo khách quan”.

> Thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở vì cấp sai quy định

Kiến nghị này được gửi đi sau khi HĐND cùng UBMTTQ phường Nghĩa Đô phản bác nhiều điểm trong nội dung kết luận số 3535 trước đó của UBND quận Cầu Giấy do Phó chủ tịch Nguyễn Trọng Lễ ký ngày 21-8-2012 quanh vụ cấp sổ đỏ nói trên.

Kết luận 3535 của quận cho rằng việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 5 hộ gia đình cá nhân chỉ là “không đúng trình tự thủ tục” về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở theo Quyết định 23 ngày 9-5-2008 của UBND TP Hà Nội.

Kết luận 3535 không chỉ ra những cá nhân nào đã mắc sai phạm và sai phạm đến đâu trong vụ việc này khi thẩm định hồ sơ, ký cấp giấy chứng nhận nhưng quận Cầu Giấy vẫn “Giao phòng nội vụ của quận tham mưu về trình tự thủ tục xem xét xử lý kỷ luật và xác định rõ trách nhiệm cá nhân của cán bộ, công chức có sai phạm theo... nội dung đã kết luận ”.

Không đồng ý với cách thức và mức độ xử lý vấn đề như kết luận 3535 của quận, HĐND, UBMTTQ và Ban thanh tra nhân dân phường Nghĩa Đô đã có văn bản kiến nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo CQĐT, VKSND vào cuộc xử lý vì cho rằng vụ cấp sổ đỏ có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự.

Trước đó, Tiền Phong là tờ báo đầu tiên phản ánh toàn bộ uẩn khúc quanh vụ việc trên. Với tổng diện tích hơn 1.200 m2, thửa đất được cấp giấy chứng nhận sai quy định hiện ước tính trị giá khoảng 300 tỷ đồng.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá