'Kiên quyết đóng cửa Zone 9'

TP - Theo kế hoạch, ngày 24/12 lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), sẽ tiến hành phong tỏa khu vực Zone 9 nhằm chấm dứt hoạt động kinh doanh trong khu vực này.

'Kiên quyết đóng cửa Zone 9'

> Cắt điện, cắt nước, ‘phong tỏa’ Zone 9 từ ngày mai
> Giới trẻ nuối tiếc Zone 9, chủ nhà hàng dùng dằng chưa muốn bỏ

Quang cảnh khu Zone 9 trong ngày 23/12
Quang cảnh khu Zone 9 trong ngày 23/12.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Cáp Sỹ Phong - Phó Chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, quận Hai Bà Trưng đã giao trách nhiệm cho UBND phường Bạch Đằng chấm dứt mọi hoạt động kinh doanh và thu hồi mặt bằng sử dụng sai mục đích tại khu đất số 9 Trần Thánh Tông.

Cụ thể, quận Hai Bà Trưng yêu cầu các lực lượng chức năng của phường Bạch Đằng có trách nhiệm thông báo ngay chủ trương chấm dứt mọi hoạt động kinh doanh dịch vụ tới các chủ cơ sở kinh doanh trong khu vực này chậm nhất vào ngày 23/12 và tổ chức di chuyển tài sản, vật dụng của các cơ sở ra khỏi khu đất số 9 Trần Thánh Tông trước ngày 31/12.

“Thái độ của chúng tôi là xử lý tất cả các vấn đề có liên quan đến sai phạm ở khu vực này. Bằng mọi biện pháp quận sẽ kiên quyết đóng cửa kinh doanh trong khu vực”, ông Phong nhấn mạnh.

Theo lãnh đạo quận Hai Bà Trưng, ngoài việc sử dụng đất tại số 9 Trần Thánh Tông không đúng các quy định, việc kinh doanh ở đây cũng không đảm bảo an toàn và đã được cơ quan cảnh sát phòng cháy chữa cháy khẳng định. Chính vì vậy, UBND TP Hà Nội đã có văn bản yêu cầu chấm dứt toàn bộ các hoạt động kinh doanh tại khu vực này.

“Quận đã giao cho lực lượng công an phối hợp với chủ đầu tư kiên quyết thực hiện chỉ đạo của thành phố trong ngày 24/12 tiến hành phong tỏa, cưỡng chế các hộ kinh doanh không thực hiện thông báo. Hiện cũng đã giao cho chủ đầu tư cắt điện, cắt nước các hộ kinh doanh trong số 9 Trần Thánh Tông”, lãnh đạo quận Hai Bà Trưng cho biết.

Liên quan đến trách nhiệm trong vụ cháy ở khu Zone 9, Văn phòng UBND TP Hà Nội cũng vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Vũ Hồng Khanh. Theo đó, thành phố yêu cầu thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất, chuẩn bị đầu tư dự án tại khu đất Zone 9.

Đặc biệt, UBND TP yêu cầu UBND quận Hai Bà Trưng kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý đối với các tổ chức, cá nhân thuộc UBND quận và UBND phường Bạch Đằng trong việc thực hiện chức trách được giao, để xảy ra vi phạm tại địa chỉ nói trên. Kết quả kiểm điểm phải báo cáo UBND TP trong tháng 1/2014.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá