Kiều bào cứu trợ hơn 1 tỷ đồng cho bà con vùng bão lụt

TPO – Chiều nay 16/11, tại Hà Nội, Ủy ban về người Việt nam ở nước ngoài đã chuyển giao trên 1 tỷ đồng cho 9 tỉnh bị bão lụt ở Việt Nam mà các cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài gửi về nước thông qua Ủy ban.

Đại biểu Quốc hội của 9 tỉnh miền Bắc và miền Trung đã tiếp nhận hơn 1 tỷ đồng ủng hộ của các cộng đồng người Việt ở nước ngoài. Ảnh: L. A

Đây là khoản tiền ủng hộ bão lụt và những vùng khó khăn mà Ủy ban tiếp nhận trong tháng 9 và 10/2007 từ các  cộng đồng người Việt tại Pháp, Ba Lan, Phần Lan, Thái Lan, Đan Mạch, Italia, LB Nga ( gồm thành phố Kazan và Ê-ca-tê-rin-bua).

Thay mặt Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài, ông Trần Trọng Toàn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban, đã trao toàn bộ số tiền này cho đại diện các tỉnh  là các Đại biểu Quốc hội của  tỉnh: Thanh Hóa, Ninh Bình, Sơn La, Nghệ  An, Huế,  Quảng Trị, Quảng Nam, Phú Yên và Bình Định. Cụ thể, tỉnh Thanh Hóa tiếp nhận  255 triệu đồng, các tỉnh còn lại mỗi tỉnh tiếp nhận 100 triệu đồng.

Ông Toàn cho biết, đây là tấm lòng vàng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài vì ông biết rằng, nhiều bà con ở nước ngoài cũng còn không ít  khó khăn, vất vả nhưng với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, họ vẫn đóng góp một phần nhỏ bé của mình để chia sẻ với đồng bào trong nước.

Ông Toàn khẳng  định, điều này cho thấy đồng bào ta dù ở đâu, ra đi trong hoàn cảnh nào cũng luôn hướng về quê hương đất nước. Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài luôn cổ vũ, động viên bà con sống và làm việc tốt ở nước bạn và hướng về quê hương đất nước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá