Kiều bào nối vòng tay lớn, hát múa cùng chiến sĩ Trường Sa

TPO - Giữa tháng 4/2019, 55 đại biểu kiều bào từ 19 quốc gia trở về Việt Nam, tham gia hành trình thăm huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1. Cùng với các nghệ sĩ tỉnh Yên Bái, Vĩnh Long, các kiều bào đã chung vui văn nghệ cùng cán bộ, chiến sĩ nơi đây.

Trường Sa, tháng tư nắng như đổ lửa. Chiếc xuồng cao tốc lần lượt đón đưa các đại biểu lên thăm các đảo Sơn Ca, Tiên Nữ, Sinh Tồn Đông, Tốc Tan... Với phần lớn các đại biểu, đây là lần đầu họ đến với Trường Sa. Có những người vượt hàng chục nghìn cây số, trở về không kịp nghỉ ngơi đã vội lên tàu đến với Trường Sa - nơi nhiều người mong ước cả cuộc đời được đặt chân đến một lần.

Trường Sa trong mắt họ có lẽ khác nhiều so với tưởng tượng bởi trước mắt họ là những hòn đảo khang trang, sạch đẹp nằm giữa biển khơi mênh mông. Nhiều người xúc động rơi nước mắt khi được bắt tay, trò chuyện, tham gia văn nghệ với cán bộ, chiến sĩ ở Trường Sa.

Đặc biệt, trong lễ tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ ngã xuống vì chủ quyền biển đảo Tổ quốc giữa mênh mông sóng nước nhiều đại biểu bày tỏ sự xúc động. 

Mỗi người trở về Việt Nam, đi thăm Trường Sa đều có câu chuyện riêng, nhưng có điểm chung là tinh thần vì chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Video kiều bào cùng các nghệ sĩ liên hoan văn nghệ với cán bộ, chiến sĩ đảo Trường Sa: 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá