Kinh hãi đàn voi rừng liên tục 'ghé thăm' vườn nhà

TPO - Khu vườn của ông Dân có diện tích khoảng 5 ha, gần khu vực khe suối. Từ đầu năm đến nay đã có 5 lần đàn voi rừng "ghé thăm" vườn nhà ông, lần gần đây nhất là vào tối ngày 6/10.

Vườn nhà ông Dân nằm sát cạnh khe suối nên đàn voi rừng thường xuyên ghé thăm.
Vườn nhà ông Dân nằm sát cạnh khe suối nên đàn voi rừng thường xuyên ghé thăm.

Ngày 10/7,  ông Võ Văn Hải – Chánh văn phòng UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xuất hiện một đàn voi rừng về phá hoại cây trồng, hoa màu của người dân.

Theo đó, vào tối ngày 6/10, một đàn voi rừng về khu vực vườn của ông Nguyễn Công Dân (trú tại xóm 15/7, xã Thanh Đức, huyện Thanh Chương) phá hoại diện tích cây rễ hương mới trồng.

Được biết, khu vườn của ông Dân có diện tích khoảng 5 ha, gần khu vực khe suối. Từ đầu năm đến nay, đã có 5 lần đàn voi rừng vào vườn của ông.

Những lần trước, đàn voi rừng phá hoại các loại cây trái trong vườn nhà ông Dân. Còn lần này, đàn voi phá hoại diện tích cây rễ hương mới trồng, khiến gia đình thiệt hại khoảng 10 triệu đồng.

Nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã trực tiếp đến động viên, thăm hỏi gia đình. Ngay sau đó, UBND huyện Thanh Chương đã có văn bản số số 2168/UBND-NN ngày 07/10/2016 về việc đảm bảo trong khu vực đàn voi rừng hoạt động.

Kinh hãi đàn voi rừng liên tục 'ghé thăm' vườn nhà - ảnh 1
Kinh hãi đàn voi rừng liên tục 'ghé thăm' vườn nhà - ảnh 2

-         Voi rừng thường đi thành đàn đến uống nước sau đó vào vườn nhà ông Dân để kiếm thức ăn.

UBND huyện Thanh Chương cũng yêu cầu các xã Thanh Đức, Hạnh Lâm và các đơn vị liên quan thường xuyên tuần tra, kịp thời phát hiện khi đàn voi xuất hiện tại khu vực dân cư; phối hợp với người dân thực hiện các biện pháp đẩy đuổi đàn voi bằng cách đánh trống, mõ, chiêng, đốt lửa ...

Đồng thời dựng biển cảnh báo nguy hiểm tại khu vực có đàn voi xuất hiện, tuyệt đối không được sử dụng công cụ, vũ khí tấn công, xung đột trực tiếp hoặc gây nguy hiểm, kích động đàn voi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng