Kinh hãi xem cậu bé 5 tuổi điều khiển xe múc

Một cậu bé chỉ mới 5 tuổi ở huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế đã một mình lái chiếc xe múc với các động tác rất thành thạo khiến những người chứng kiến hãi hùng toát mồ hôi...

 
Trên mạng xã hội Facebook mấy ngày qua lan truyền một video clip ghi lại cảnh một cậu bé 5 tuổi ở huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế lái xe múc rất thành thạo với các động tác xoay xe, múc đất... khá chuyên nghiệp.
Qua tìm hiểu, người quay clip là anh Nguyễn Đăng H. (SN 1976, trú ở xã Lộc Bình, huyện Phú Lộc). Cậu bé lái máy múc trong clip là con trai anh H. vừa tròn 5 tuổi.
Đoạn clip mới được quay vào đầu năm 2018 tại khu trang trại nhà riêng của anh H. Anh H. hay dùng xe múc đất nên con trai anh đã được hướng dẫn sử dụng và cho lái loại xe này.
Kinh hãi xem cậu bé 5 tuổi điều khiển xe múc - ảnh 1 Cậu bé điều khiển xe múc, xoay buồng lái xe múc trước sự chứng kiến của người lớn.
Xem video clip, nhiều người kinh hãi trước cảnh một cháu bé mới 5 tuổi đã được phép điều khiển phương tiện máy múc nguy hiểm đến như vậy. Nhiều người lo ngại cháu bé có thể gây ra những tai nạn không ngờ và bày tỏ sự bất bình với người lớn xuất hiện trong clip đã quá chủ quan.
 Trao đổi với PV sáng 24/1, Đại úy Huỳnh Tuế - Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Phú Lộc - cho biết, trường hợp trên, cháu bé không đủ điều kiện điều khiển xe múc vì sai luật, do không đủ tuổi, không có bằng lái xe hạng nặng.
 "Chúng tôi sẽ yêu cầu chủ phương tiện - bố mẹ cháu bé ký cam kết từ đây về sau không tái diễn hành động như thế nữa. Nếu tái phạm sẽ có biện pháp xử lý nghiêm. Đây là hành động nguy hiểm, không khuyến khích áp dụng" - Đại úy Tuế cho biết.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá