Lãnh đạo T.Ư Ðoàn, báo Tiền Phong và BTC cuộc thi Hoa hậu Việt nam 2018:

Kịp thời sẻ chia với người dân vùng lũ Thanh Hóa

TP - Ðoàn công tác của T.Ư Ðoàn, báo Tiền Phong và BTC Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 phối hợp với Tỉnh Ðoàn Thanh Hóa thăm hỏi và tặng quà hỗ trợ các gia đình có thiệt hại về người do mưa lũ ở các tỉnh phía Bắc.

Bí thư thường trực T.Ư Ðoàn Nguyễn Anh Tuấn thăm, động viên đội thanh niên tình nguyện đang khắc phục hậu quả lũ lụt ở huyện miền núi Cẩm Thủy, Thanh Hóa. Ảnh: Xuân Lê
Bí thư thường trực T.Ư Ðoàn Nguyễn Anh Tuấn thăm, động viên đội thanh niên tình nguyện đang khắc phục hậu quả lũ lụt ở huyện miền núi Cẩm Thủy, Thanh Hóa. Ảnh: Xuân Lê

Các đợt mưa lũ trong tháng 8, nhất là những ngày cuối đây đã gây nhiều thiệt hại về người và của cho các tỉnh phía Bắc. Tính đến ngày 2/9, mưa lũ đã làm 18 người chết và mất tích, trong đó có 13 người chết (Sơn La 1 người, Yên Bái 1 người, Lạng Sơn 1 người, Hòa Bình 1 người và Thanh Hóa 9 người) và 5 người mất tích (đều ở Thanh Hóa).

Mưa lũ làm đổ sập, thiệt hại gần 300 nhà, 830 nhà phải di dời khẩn cấp, trong đó nặng nhất là Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An… Đến nay gần 4.000 ha lúa và hoa màu đã bị thiệt hại, gần 670 ha nuôi trồng thủy sản bị mưa lũ cuốn trôi…

Ngày 3/9, Đoàn công tác của T.Ư Đoàn và Tỉnh Đoàn Thanh Hóa do Bí thư Thường trực Nguyễn Anh Tuấn dẫn đầu đã đi thăm, động viên, tặng quà các đội thanh niên tình nguyện khắc phục hậu quả lũ lụt đang tích cực giúp các địa phương thuộc huyện miền núi Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa thu dọn bùn rác, làm sạch các trường học, cơ sở y tế, công sở và những nhà dân neo đơn.

Kịp thời sẻ chia với người dân vùng lũ Thanh Hóa - ảnh 1 Bí thư thường trực T.Ư Ðoàn Nguyễn Anh Tuấn thăm hỏi động viên thân nhân một người thiệt mạng ở xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa
Tại hiện trường nơi các đội tình nguyện đang làm việc, Bí thư thường trực Nguyễn Anh Tuấn đã chỉ đạo Tỉnh Đoàn Thanh Hóa, các huyện Đoàn nỗ lực đảm bảo các điều kiện tối thiểu để học sinh đến trường và khai giảng 5/9; vệ sinh môi trường, phòng tránh dịch bệnh;  hướng dẫn tổ chức lại sản xuất; chăm lo cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, người già neo đơn; tuân thủ chỉ đạo của các cấp ủy, điều hành của các ủy ban nhân dân; phối hợp tốt với các cấp các ngành, đặc biệt là ngành Giáo dục, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Nhân dịp này, T.Ư Đoàn cũng thăm hỏi và tặng quà hỗ trợ 18 gia đình ở Thanh Hóa, Hòa Bình, Sơn La, Yên Bái, Lạng Sơn có người chết mất tích trong đợt lũ mỗi gia đình 2 triệu đồng. Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn đã trực tiếp đến thăm hỏi 3 gia đình ở huyện Cẩm Thủy. Các suất quà thăm hỏi còn lại ủy nhiệm cho Đoàn Thanh niên các địa phương trao.

Tham gia đoàn công tác của T.Ư Đoàn, báo Tiền Phong và BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam quyết định phối hợp với Đoàn Thanh niên các địa phương có thiệt hại về người tổ chức thăm hỏi và hỗ trợ 18 gia đình có người chết hoặc mất tích mỗi gia đình 3 triệu đồng và tiếp tục vận động các nguồn lực xã hội để thăm hỏi, tặng quà một số địa phương bị thiệt hại nặng do mưa lũ, ngập lụt trong những ngày tới.

Kịp thời sẻ chia với người dân vùng lũ Thanh Hóa - ảnh 2 TBT báo Tiền Phong, Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 Lê Xuân Sơn (giữa) và Bí thư Tỉnh Ðoàn Thanh Hoá Lê Văn Trung (bên trái) thăm hỏi, động viên gia đình một người thiệt mạng do lũ lụt ở thị trấn Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Quang Ðịnh

Trước đó, cuối tháng 7/2018, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam cũng đã phối hợp với Đoàn Thanh niên hai tỉnh Thanh Hóa và Yên Bái bị hậu quả nặng nề của cơn bão số 3 thăm và tặng quà cho 23 gia đình có người chết và mất tích (2 triệu đồng/trường hợp) và 14 người bị thương (1 triệu đồng/trường hợp).

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 triển khai những chương trình xã hội thiện nguyện rộng lớn trị giá hàng chục tỷ đồng, đặc biệt trong đó có 8 dự án nhân ái không chỉ mang lại những kết quả thiết thực cho các đối tượng thụ hưởng mà gây được xúc cảm xã hội sâu sắc khi hình ảnh thí sinh đi thực hiện các dự án được phát thành 10 tập trên VTV9.

Nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 đã trao trực tiếp 3 suất quà thăm hỏi cho 3 gia đình có thiệt hại về người ở huyện Cẩm Thủy và ủy nhiệm cho Tỉnh Ðoàn Thanh Hóa tổ chức việc trao các suất quà hỗ trợ còn lại. Việc thăm hỏi và tặng quà hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân ở Yên Bái, Sơn La và Hoà Bình sẽ được ủy nhiệm cho Ðoàn Thanh niên các địa phương thực hiện.

Kịp thời sẻ chia với người dân vùng lũ Thanh Hóa - ảnh 3

Tình người trong cơn lũ dữ ở Thanh Hóa

Trong suốt hai ngày qua, cuộc sống của gần 250 người dân ở xã Thạch Long (Thạch Thành, Thanh Hóa) phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất trên mặt đê, mái nhà...

Kịp thời sẻ chia với người dân vùng lũ Thanh Hóa - ảnh 4

Mang hàng trăm suất cơm nóng tới người dân vùng lũ Thanh Hóa

Chiều 2/9, 700 suất cơm nóng đã được Huyện Đoàn phối hợp với Hội phụ nữ huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) tự nấu, đóng hộp, đi thuyền mang đến tận nơi tránh lũ của nhân dân ở xã Thành Kim và Thành Trực.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng