Kon Tum: Cháy rụi nhà rông văn hóa to, đẹp nhất tỉnh

Khoảng 20 giờ ngày 21/3, ngôi nhà rông văn hóa thôn Kon Mơ Nay Sơ Lam 1 (thuộc phường Trường Chinh, thị xã Kon Tum) đã bốc cháy dữ dội.

Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Kon Tum đã huy động hơn 30 cán bộ chiến sĩ cùng hàng chục lượt xe ô tô chữa cháy hiện đại đến hiện trường phối hợp với lực lượng tại chỗ để dập lửa nhưng do đang trải qua các tháng mùa khô và khi nhà cháy lại có gió giông nên ngôi nhà rông văn hóa to, đẹp nhất thị xã Kon Tum đã bị cháy hoàn toàn.

Tuy nhiên, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy cũng đã cứu được hệ thống cột là loại gỗ quý, đồng thời khống chế không cho ngọn lửa cháy lan qua ngôi nhà nguyện của đồng bào trong thôn theo đạo Thiên chúa nằm cạnh đấy.

Nhà rông văn hóa thôn Kon Mơ Nay Sơ Lam 1 có diện tích sàn nhà rộng khoảng 250 m2, cao gần 50 m do nhân dân địa phương đóng góp và chính quyền địa phương hỗ trợ với tổng kinh phí gần 300 triệu đồng cùng với hàng nghìn ngày công lao động để xây dựng và đưa vào sử dụng làm nơi sinh hoạt văn hóa cộng đồng của đồng bào từ năm 2005.

Thông tin ban đầu, nguyên nhân của vụ cháy có thể là do giông sét đầu mùa vì cùng lúc với tiếng sét nổ to, người dân sống cạnh ngôi nhà rông này đã nhìn thấy ngọn lửa bùng cháy từ trên đỉnh của mái nhà.

Theo Đoàn Hữu Trung
TTXVN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá