Kon Tum: Cụ già 72 tuổi tình nguyện hiến máu và hiến xác

Cụ Nguyễn Thim đề xuất: “Tôi cho số điện thoại, số nhà, khi nào cần thì ới cho tôi một tiếng. Bất cứ lúc nào cho dù sớm khuya hay chiều tối cứ cần máu cứu người là tôi sẵn sàng cho”.

Xem truyền hình, nghe thông báo về lời kêu gọi toàn dân tham gia hiến máu cứu người, cụ Nguyễn Thim (SN 1933) trú tại 109 đường Đoàn Thị Điểm (TX Kon Tum) tìm tới Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum để đăng ký, xin thử máu và được thông báo kết quả xét nghiệm máu thuộc nhóm O.

Ngày 9/4 cụ có mặt cùng 200 tình nguyện viên trong tỉnh để tham gia hiến máu. Danh sách tình nguyện viên dài dằng dặc, nhưng điều kiện phương tiện của Bệnh viện để lưu giữ máu lại có hạn nên các y bác sỹ đành phải khất với cụ lần sau.

Cụ năn nỉ hoài nhưng không được ưu tiên, bởi cả trăm thanh niên trai trẻ còn phải chấp nhận về không. Cụ đề xuất: “Tôi cho số điện thoại, số nhà, khi nào cần thì ới cho tôi một tiếng. Bất cứ lúc nào cho dù sớm khuya hay chiều tối cứ cần máu cứu người là tôi sẵn sàng cho”. Nghĩa cử cao đẹp của cụ được chấp thuận và tên cụ được ghi vào danh sách của những người trong diện “Ngân hàng máu di động”.

Cụ Thim thắc mắc : Cụ có đứa cháu bị mù từ nhỏ, nay cụ muốn cho một mắt bên trái, không biết Bệnh viện Kon Tum có phẫu thuật được không ? Sau khi chết, cụ sẵn sàng cho bất cứ bộ phận hay nội tạng nào trên cơ thể, chỉ mong được góp phần cứu giúp người đời kém may mắn !

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá