Kon Tum: Dân bỏ nhà vì ô nhiễm

TP - Môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng, hàng chục hộ dân gửi đơn kêu cứu nhưng các cơ quan chức năng chưa vào cuộc. Có gia đình chịu không thấu, phải bỏ nhà đến nơi khác sinh sống…

Khu vực nhốt trâu, bò của ông Hạnh trước khi đưa vào giết mổ
Gia đình ông Lê Quang Hạnh (trú tại 131 đường Mai Hắc Đế) hành nghề mổ thịt trâu bò đã 5 – 6 năm nay. Mỗi ngày, lò mổ này giết 4-5 con trâu, bò.

Hàng xóm ông Hạnh là Nguyễn Thanh Dũng bức xúc: “Hằng ngày, gia đình tôi phải hít thở không khí có mùi thum thủm; khắp nhà ruồi nhặng bay như ong vỡ tổ. Sau mỗi ngày làm việc, trở về nhà tôi như bị tra tấn…”.

Anh Lê Trung Hòe (cũng là hàng xóm ông Hạnh) cho biết: Hàng ngày ông Hạnh sử dụng bờ rào làm nơi phơi mỡ trâu, bò. Gặp trời nắng, mỡ bốc mùi hôi thối khắp cả vùng. Cứ đến bữa ăn là gia đình tôi bị “tra tấn”.

Vào mùa mưa, do nhà ông Hạnh cao, nên toàn bộ nước thải từ lò mổ chảy lênh láng khắp vườn, tràn vào nhà, tràn qua giếng nước... các nhà lân cận.

Chịu không nổi sự ô nhiễm này, gia đình anh Nguyễn Chánh đã chuyển đi nơi khác sinh sống. Nhà anh đấu lưng với nhà ông Hạnh, nước thải tràn qua nhà nên 2 đứa con của anh đau ốm liên miên. Nhiều lần anh gửi đơn đến cơ quan chức năng nhưng không có hồi âm nên mới chọn cách bỏ đi nơi khác.

Ngoài mùi hôi thối, người dân còn bị ông Hạnh “tra tấn” cách khác nữa. Cứ khoảng 1-2 giờ sáng, các hộ dân quanh đây lại bị tiếng động mạnh của dao, búa tạ, tiếng trâu bò kêu rống lên làm kinh động, mất ngủ triền miên…

Đề nghị các ngành chức năng tỉnh Kon Tum kiểm tra và có hình thức xử lý, để người dân nơi đây bớt khổ vì môi trường ô nhiễm!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá