Sự kiện: Bão số 6

Kon Tum : Nhiều tuyến đường bị lũ cắt đứt

Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn tỉnh Kon Tum, đến chiều 1/10, mực nước các con sông lớn như: Đắk Blà, Đắk Tờ Kan, Đắk Pô Cô đã lên cao tương đương mức báo động 3. Do mưa lớn kéo dài nên nhiều tuyến đường trong tỉnh bị sạt lở nặng, giao thông bị ách tắc.

Tại huyện Kon Plông, các tuyến đường về các xã Ngọc Tem, Măng Búk, Đắk Nên, Đắk Ring bị sạt lở nặng cộng với một lượng lớn cây cối bị đổ khiến cho giao thông tại các tuyến đường này hoàn toàn bị cắt đứt. Tỉnh lộ 672 từ huyện Đắk Tô đến huyện Tu Mơ Rông tại Km 41+500 mưa lũ làm sạt lở 6000 m3 đất đá. Tuyến tỉnh lộ 673 từ huyện Đắk Glei đi các xã Mường Hoong, Ngọc Linh có nhiều điểm bị sạt lở ta-luy hàng nghìn mét khối đất đá gây ách tắc giao thông.

UBND tỉnh Kon Tum đã yêu cầu Ngành Giao thông vận tải của tỉnh tập trung tối đa phương tiện, lực lượng để thông đường, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra, trước mắt là để đảm bảo giao thông thông suốt trên toàn tuyến.

Đối với những đoạn đường bị ngập nước, ngành Giao thông vận tải Kon Tum đã đặt các bảng hiệu cảnh báo để phòng ngừa tai nạn. Tỉnh cũng yêu cầu các huyện: Đắk Hà, Sa Thầy, thị xã Kon Tum và Ban Quản lý thủy điện 4 nghiêm cấm nhân dân không được đánh bắt cá trên vùng ven hồ chứa nước, vùng hạ lưu thủy điện Plei Krông đề phòng bị lũ cuốn trôi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá