Krosa vừa tan, bão mới lại vào biển Đông

TP - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư cho biết, đêm qua (4/11), bão Krosa (bão số 12) suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên biển, trước khi vào bờ khu vực Đà Nẵng-Bình Định.

> Bão Krosa tiến gần Đà Nẵng và Bình Định, xuất hiện áp thấp gần biển Đông

Sau đó, áp thấp nhiệt đới di chuyển nhanh theo hướng tây nam, với tốc độ khoảng 30km/h, vào đất liền các tỉnh Đà Nẵng – Bình Định và suy yếu thành một vùng áp thấp. Đến 16 giờ hôm nay (5/11), vùng áp thấp nằm trên khu vực nam Lào.

Do ảnh hưởng hoàn lưu của bão, các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định và bắc Tây Nguyên có mưa vừa, có nơi mưa to. Ngoài ra, do ảnh hưởng kết hợp với hoạt động của không khí lạnh, ở vịnh Bắc bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động.

Trong khi đó, một áp thấp nhiệt đới hình thành khu vực miền Nam Philippines từ hôm qua, có khả năng mạnh lên thành bão. Dự báo, khoảng 13 giờ ngày 5/11, bão sẽ nằm trên đảo Pa-la-oan (Philippines), sau đó sẽ vào biển Đông, với gió gần tâm bão mạnh cấp 8-9, giật cấp 10-11. Đây là cơn bão thứ 13 từ đầu năm đến nay trên biển Đông.

Theo dự báo, bão di chuyển hướng tây và tây tây bắc, tốc độ khoảng 25 km/h và tiếp tục mạnh lên. Khoảng 13 giờ chiều mai 6/11, bão sẽ nằm trên khu vực quần đảo Trường Sa và mạnh lên cấp 10-11, giật cấp 12-13.

Tối 4/11, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm có công văn khẩn, yêu cầu khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống, ứng phó bão số 12 (Krosa), áp thấp nhiệt đới gần biển Đông và các cơn bão tiếp theo có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến TPHCM.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá