Sự kiện: APEC 14

KS đón khách APEC chu đáo, an ninh thắt chặt

Bắt đầu từ ngày 12/11, mở đầu cho Tuần lễ cấp cao APEC 2006, các khách sạn trên địa bàn Hà Nội đã nhộn nhịp đón khách tới tham dự hội nghị.

Sofitel Plaza cũng không còn phòng trong dịp APEC. Ảnh: Sofitel Plaza

Cùng với những địa điểm tổ chức hội nghị, diễn đàn và các khách sạn nhất là khách sạn nhiều sao phục vụ các đoàn là nơi được đặc biệt quan tâm; công tác chuẩn bị buồng phòng và các món ăn ẩm thực được chuẩn bị chu đáo, an ninh thắt chặt.

Tất cả đã nỗ lực cho một mục đích vì sự thành công của hội nghị, vì một ấn tượng tốt về một Việt Nam mến khách.

Hòa cùng không khí tưng bừng đón chào sự kiện lớn, ngày 12/11 Khách sạn Daewoo Hà Nội đã đón những vị khách Trung Quốc đầu tiên trong không khí thắm tình hữu nghị. Mặc dù thời điểm này, lãnh đạo các nền kinh tế chưa đến nhưng tất cả các khách

Trước đó, từ ngày 11/11, cổng kiểm tra được lực lượng an ninh đặt ở trước cửa khách sạn để kiểm tra hành lý của khách ra vào khách sạn đảm bảo an toàn cho những quan khách tham dự hội nghị.

Động thái này trước kia chỉ thực hiện mỗi khi có nguyên thủ quốc gia lưu trú tại đây, nhưng hiện giờ lực lượng an ninh áp dụng ngay khi có vị khách đầu tiên. Mọi cán bộ nhân viên khách sạn ra vào đều đeo thẻ để kiểm tra. Ngoài ra, bộ phận an ninh đang phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong kế hoạch đảm bảo an ninh cho các đại biểu lưu trú tại khách sạn cũng như an toàn bên trong và các khu vực xung quanh khách sạn.

Còn khách sạn Melia Hà Nội tự hào là nơi phục vụ lưu trú cho các đoàn Brunây, Thái Lan và 3 đoàn quan sát viên. Ngày 12/11, khách sạn đã tổ chức đón tiếp trọng thể đoàn Thái Lan . Ngoài việc trải thảm đỏ, treo cờ theo đúng nghi lễ đón tiếp lãnh đạo cấp cao, tổng giám đốc khách sạn trực tiếp chào đón, tặng hoa. Vị lãnh đạo cấp cao được đưa thẳng lên phòng nghỉ bằng thang máy đã khóa ở các tầng trung gian.

Tại các phòng phục vụ khách APEC, khách sạn luôn có hoa tươi; lẵng hoa quả, đồ lưu niệm giành cho khách được chuẩn bị nhiều hơn và đẹp hơn thường ngày. Bà Đinh Thu Hồng, cán bộ phụ trách truyền thông của khách sạn cho biết: trong những ngày này, đội ngũ nhân viên lễ tân vô cùng bận rộn nhưng ai cũng làm việc với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Để phục vụ cho quan khách tham dự hội nghị, tất cả mọi nhân viên khách sạn đều được huấn luyện bài bản do vậy chất lượng phục vụ có nhiều chuyển biến, sẽ làm hài lòng khách. Tại khách sạn Nikko Hà Nội- nơi đón tiếp các quan khách Nhật Bản và Philippin cũng bắt đầu khởi động. Ngoài việc phối hợp của cơ quan an ninh Việt Nam, khách sạn còn thuê một công ty an ninh chuyên nghiệp của Nhật Bản sang làm nhiệm vụ bảo vệ quan khách trong dịp diễn ra hội nghị.

Vấn đề ẩm thực phục vụ các quan khách APEC luôn được khách sạn quan tâm vì đây cũng là cơ hội quảng bá nghệ thuật ẩm thực Việt Nam ra thế giới. Tuy vậy, các khách sạn cũng chuẩn bị chu đáo những món ăn phù hợp với khẩu vị của các đoàn khách quốc tế lưu trú. Với 6 phong cách ẩm thực khác nhau trên thế giới: Từ ẩm thực truyền thống của đất nước Italia đến ẩm thực Trung Hoa, Nhật Bản...khách sạn Daewoo Hà Nội đáp ứng mọi nhu cầu về ẩm thực cho các đoàn khách APEC. Để phục vụ ẩm thực sự kiện này, khách sạn đón Phó tổng bếp trưởng người Pháp Christian Bouby tới làm việc và phối hợp với một số đầu bếp nước ngoài để trao đổi, hỗ trợ cho việc đón tiếp khách Hội nghị APEC.

Nhân sự kiện APEC, Khách sạn Hilton Hanoi Opera đầu tư một nhà hàng với tên gọi Ba Miền giới thiệu các món ăn đặc trưng của ba miền Bắc - Trung - Nam Việt Nam với quan khách quốc tế. Các món ăn của nhà hàng giữ nguyên nét truyền thống trong hương vị và bí quyết chế biến. Thực đơn hiện có bao gồm 59 món, chủ yếu là những món ăn thể hiện nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực của từng miền như: nộm hoa chuối, phở, thịt gà lá chanh... của miền Bắc, nem tươi cuốn, bún bò Huế, bánh bột lọc miền Trung hay chả giò rế, bánh khọt, bò nướng ống tre....của miền Nam.

Tất cả được chế biến bởi bếp trưởng Phạm Xuân Cường, người đã gần 20 năm kinh nghiệm trong nghề. Khách sạn Sheraton chắc chắn sẽ làm hài lòng quan khách với một bữa tiệc buffet món ăn Việt Nam gồm các món ăn thuần việt như nem chiên, nem cuốn, phở, bún chả... Bữa sáng ở đây phục vụ chủ yếu là bún chả, phở và các loại nem. Các đầu bếp nơi đây còn chuẩn bị đầy đủ các thông tin để giới thiệu về nguồn gốc, cách pha chế và ý nghĩa món ăn để giới thiệu với bạn bè bốn phương.

Với một trọng trách lớn nhưng cũng là niềm vinh dự được phục vụ khách APEC đặc biệt là lãnh đạo các nền kinh tế thành viên, các khách sạn đang nỗ lực hết mình góp phần tạo sự thành công cho hội nghị và quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá