Kỳ Anh - Hà Tĩnh: Cháy lớn đêm 30 thiêu rụi nhà ba tầng

TPO - Khoảng 17 giờ 30 chiều nay, tại huyện Kỳ Anh đã xảy ra một vụ cháy lớn tại gia đình anh Nguyễn Đăng Khoa và chị Võ Thị Đào. Gia đình anh Khoa chuyên kinh doanh phụ tùng ô tô, xe máy. Đây là một đại lý lớn nhất huyện Kỳ Anh. Hàng xếp đầy cả ba tầng nhà.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh : Bảo Khánh

Chiều 30 Tết, trong lúc cả gia đình anh Khoa đi ăn Tết tại nhà anh trai thì nghe tin cháy nhà. Một láng giềng cho biết, do thắp hương trên bàn thờ nên đã bén lửa vào những vật dụng dễ cháy trong nhà. Mặc dù hàng xóm phát hiện ra vụ cháy, song ngọn lửa vẫn bốc cao.

Nhận được tin báo, Công an huyện Kỳ Anh và chính quyền sở tại đã huy động lực lượng cứu hỏa đến ngay hiện trường; đồng thời gọi cho xe cứu hỏa của Tỉnh vào chữa cháy. Vì đường xa (50km), trong thời gian xe cứu hỏa chưa đến, lực lượng sở tại chỉ biết sơ tán đồ đạc những gia đình liền kề.

Vì ngọn lửa bốc cao, các phương tiện chữa cháy thông thường không thể khống chế được ngọn lửa. Sau hơn một tiếng, xe cứu hỏa mới vào tận nơi. Tuy nhiên, với lượng nước có trong hai thùng xe chữa cháy, không đủ để dập tắt đám cháy. Ngọn lửa vẫn tiếp tục bốc cao, cháy lên tầng hai và ba.

Sau hơn một tiếng, xe cứu hỏa mới tới nơi. Ảnh : Bảo Khánh

Theo Thượng tá Lê Trọng Bính - Trưởng Công an huyện Kỳ Anh, lúc này, phương án giữ hai ngôi nhà bên cạnh và một cây xăng cách đó khoảng bốn nhà được ưu tiên hàng đầu. Bằng mọi nổ lực của người dân địa phương và lực lượng phòng cháy chữa cháy, sau gần hai giờ đồng hồ, xe cứu hỏa mới khống chế được ngọn lửa.

Theo một người bạn của anh Khoa cho biết, trong ba ngày qua, gia đình đã thu tiền nợ hơn 1 tỷ đồng bỏ vào một két sắt lớn. Khi vợ chồng anh Khoa về không có cách nào để lấy ra được. Số hàng bị cháy ước tính trên 1 tỷ đồng.

Vụ cháy đã gây ách tắc giao thông trên Quốc lộ 1A và đường Việt Lào đoạn qua Thị trấn Kỳ Anh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá