Kỳ họp thứ 13 Ủy ban Kiểm tra Trung ương: Kỷ luật hai cán bộ

TP - Từ ngày 17 đến 26-7, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương khóa XI họp kỳ thứ 13.

> Kỷ luật Ủy viên BCH Đảng bộ VN POST xúi giục kiện cáo

Tại kỳ họp này, UBKT Trung ương đã xem xét, thống nhất kết luận và giải quyết tám nội dung, trong đó quyết định thi hành kỷ luật đảng 1 trường hợp cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý và 1 trường hợp thuộc thẩm quyền quyết định của Ban Bí thư.

Đối với đồng chí Phạm Trung Dũng, Ủy viên đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam: Qua kiểm tra đã làm rõ những vi phạm về phẩm chất, đạo đức, lối sống; vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm.

Những khuyết điểm, vi phạm của đồng chí Phạm Trung Dũng gây dư luận xấu, ảnh hưởng đến vai trò lãnh đạo của tổ chức đảng và uy tín của cá nhân đồng chí. UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Phạm Trung Dũng bằng hình thức cảnh cáo.

Đối với đồng chí Nguyễn Minh Chiến, Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Bắc Giang có nhiều khuyết điểm, vi phạm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, vi phạm của đồng chí Chiến đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật. UBKT Trung ương đã cân nhắc, xem xét và đề nghị Ban Bí thư quyết định hình thức kỷ luật theo thẩm quyền.

Theo TTXVN

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá