Kỳ lạ cá heo trôi dạt vào sông, cách cửa biển hơn 100 km

Khoảng 13 giờ chiều ngày 18/4, người dân trên đoạn sông Cổ Chiên (ấp An Thành, xã An Bình, huyện Long Hồ, Vĩnh Long) đã phát hiện xác một con cá heo chết trôi dạt vào bờ nên đã vớt xác cá lên và báo với chính quyền địa phương.

Con cá được người dân đưa lên bờ để đem đi chôn
Con cá được người dân đưa lên bờ để đem đi chôn

Theo đó, vào thời điểm trên, một người dân đi thăm bè cá nuôi dưới sông phát hiện con cá heo đã chết nổi gần bè cá nên báo với chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, UBND xã An Bình đã thông báo với Chi cục thủy sản tỉnh Vĩnh Long đến xem xét và xác nhận đây là loại cá heo, sống ở vùng biển. Con cá này dài khoảng 2,5 mét đã chết, đang giai đoạn phân huỷ, bốc mùi rất nồng nặc. Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã tổ chức chôn con cá heo trên.

Theo những người dân cố cựu ở địa phương, đây là lần thứ 2 người dân phát hiện một con cá heo đã chết trôi dạt vào bờ. Trước đó vào năm 1968 tại xã này cũng vớt được một con cá heo đã lụy vào bờ và được thờ tại đình An Thành.

Trước đó mấy ngày, người dân chài lưới trên sông thấy có một con cá rất to thỉnh thoảng nhảy lên cao, có màu đen óng. Nhiều người cho rằng đó là con cá ông, do nước mặn xâm nhập sâu vào các nhánh sông nên con cá này đã theo vào và chết cách cửa biển hơn 100 km.

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá