Đồng Tháp:

Kỳ lạ cây xoài kiểng hình chiếc trực thăng

Do phần gốc xoài to, cuối thân có hai ba nhánh cây “vươn lên” nên nhìn từ xa cây xoài giống như một chiếc trực thăng.

Chủ nhân cây xoài kiểng có hình dáng chiếc trực thăng này là ông Nguyễn Văn Ức (51 tuổi) ngụ ấp An Nhơn, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp. Theo ông Ức cho biết, cây xoài kiểng của ông là giống xoài cát hòa lộc do ông mua được từ một người dân cách đây hơn 1 năm với giá 20 triệu đồng.

Theo ông Ức, điểm độc đáo ở cây xoài này là bộ rễ. Ông Ức chẳng hiểu vì sao toàn bộ phần rễ của cây xoài nhô trên mặt đất không mọc ra dài lỉa chỉa mà xoắn tròn lại, to nhỏ khác nhau, bám sát vào gốc xoài. Thân xoài dài khoảng 4m, phần cuối thân ông Ức “xử lý” cho mọc ra 3 nhánh xoài. Nếu nhìn tổng thể, cây xoài như một chiếc trực thăng.

Về tuổi thọ của cây xoài, ông Ức cho biết, chủ nhân đầu tiên của cây xoài cho biết cây xoài đã 60 năm tuổi và nằm nghiêng như thế được 30 năm qua. Đặc biệt, dù thân thể năm nghiêng, 2/3 bộ rễ nhô trên mặt đất nhưng năm nào cây xoài cũng ra hoa, kết trái.

Ông Nguyễn Văn Hiền – một người đi đường ghé lại ngắm cây xoài cho biết: “Cây xoài có bộ rễ rất độc đáo. Vì thông thường, bất kỳ rễ của cây nào cũng phải mọc ra tua tủa, rồi tìm cách ghim xuống đất… còn rễ cây xoài này thì xoắn tròn lại, nhìn rất lạ mắt.”

Kỳ lạ cây xoài kiểng hình chiếc trực thăng - ảnh 1 Cây xoài kiểng của ông Ức độc đáo nhất là bộ rễ
Kỳ lạ cây xoài kiểng hình chiếc trực thăng - ảnh 2 Bộ rễ tự nhiên xoắn tròn lại như thế này
Kỳ lạ cây xoài kiểng hình chiếc trực thăng - ảnh 3 Ông Ức có ý định ghép mỗi nhánh một giống xoài (4 loại) nhưng lại sợ mất đi giống thuần túy của nó
Kỳ lạ cây xoài kiểng hình chiếc trực thăng - ảnh 4 Nhìn từ xa cây xoài của ông Ức như một chiếc trực thăng đang đậu
Kỳ lạ cây xoài kiểng hình chiếc trực thăng - ảnh 5 Ông Ức còn có nhiều gốc kiểng dân dã như vú sữa, đào tiên...
Theo Nguyễn Hành

Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá