Kỳ lạ cổ thụ hàng trăm tuổi bên dấu chân hổ giữa làng

TPO - Người dân địa phương cho biết, cây báng ở làng Thạch Cừ, xã Thành An, huyện miền núi Thạch Thành (Thanh Hóa) đã tồn tại hàng trăm năm. Điều kỳ lạ là ở gần cổ thụ này có một phiến đá in dấu chân hổ rất lớn.

Kỳ lạ cổ thụ hàng trăm tuổi bên dấu chân hổ giữa làng - ảnh 1 Ông Bùi Văn Tỵ- Chủ tịch UBND xã Thành An cho biết: Ở gần cây báng, có vết như hình chân hổ rất lớn in trên một phiến đá lớn.
Kỳ lạ cổ thụ hàng trăm tuổi bên dấu chân hổ giữa làng - ảnh 2 Theo các cụ cao niên trong làng, cây báng có lịch sử hàng trăm năm.
Kỳ lạ cổ thụ hàng trăm tuổi bên dấu chân hổ giữa làng - ảnh 3 Cách gốc cây báng và phiến đá có dấu chân hổ khoảng 20 mét là giếng nước cũng tồn tại hàng trăm năm. Giếng nước này không bao giờ cạn nước. Có những năm hạn hán, nhiều người ở làng khác đã tới đây lấy nước đem về dùng. Hiện nay, nhiều người dân địa phương vẫn đang sử dụng nước giếng này trong sinh hoạt hàng ngày. Nước giếng cũng được sử dụng trong những dịp tế, lễ của làng.
Kỳ lạ cổ thụ hàng trăm tuổi bên dấu chân hổ giữa làng - ảnh 4
Kỳ lạ cổ thụ hàng trăm tuổi bên dấu chân hổ giữa làng - ảnh 5

Theo ông Bùi Quốc Thuận – Phó Chủ tịch HĐND xã Thành An, vào khoảng đầu thế kỷ 18, một dòng họ di cư từ tỉnh Hòa Bình tới nơi đây đã lập bàn thờ, thờ thần hổ ngay dưới gốc cây báng này.


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá