Kỳ lạ con vịt đẻ trứng đôi suốt 4 năm liền

Suốt 4 năm nay, con vịt cỏ của gia đình bà Nguyễn Thị Hoài Thu (56 tuổi, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) liên tục đẻ trứng đôi: Quả trứng to gấp đôi so với những quả trứng bình thường khác và có 2 lòng đỏ.

Quả trứng có hai lòng đỏ
Quả trứng có hai lòng đỏ

Bà Thu cho biết, cách đây 4 năm, bà có mua 2 con giống vịt cỏ có nguồn gốc từ tỉnh Phú Yên về nuôi để đẻ trứng. Đến khoảng tháng thứ 6 thì một trong hai con vịt trên liên tục đẻ trứng đôi.

Lúc đầu, bà Thu không để ý lắm vì thông thường bà con ở quê nuôi vịt và vẫn có những con vịt thi thoảng đẻ quả trứng có 2 lòng đỏ. Nhưng rồi con vịt cứ liên tục đẻ trứng đôi khiến bà rất ngạc nhiên, và tính đến nay đã 4 năm liền nhà bà được ăn những quả trứng đặc biệt đó.

Theo quan sát, con vịt đẻ trứng đôi không khác gì so với những giống vịt cỏ khác trong chuồng. Những quả trứng này to khác thường và khi đập ra thì trứng có 2 lòng đỏ màu đỏ đậm.

Kỳ lạ con vịt đẻ trứng đôi suốt 4 năm liền - ảnh 1 Quả trứng đôi này thường to hơn những quả trứng thông thường
Theo bà Thu, hàng ngày bà thường cho những con vịt này ăn thêm tôm, bắp và thóc. “Có thể vịt thường xuyên ăn tôm nên khi đẻ trứng, bên trong lòng đỏ có màu đậm hơn các quả trứng khác”, bà Thu cho biết.

Những quả trứng đặc biệt này số lượng không nhiều nên bà Thu chỉ giành để cho anh em, hàng xóm và để ăn chứ không bán.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng