Kỳ lạ nước giếng đột nhiên nóng đến 43 độ C ở Đà Lạt

TPO - Nước giếng của một khách sạn ở thành phố Đà Lạt bỗng dưng nóng lên tới 42 – 43 độ C. Vụ việc được cấp báo với cơ quan chức năng.

Giếng nước có hiện tượng bất thường.
Giếng nước có hiện tượng bất thường.

Giếng nước kỳ lạ kể trên ở tầng trệt khách sạn Hồng Hải, số 42 Bùi Thị Xuân, phường 2, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng.

Theo ông Nguyễn Văn Hoa, chủ khách sạn Hồng Hải, giếng nước này được đào từ năm 1994 với đường kính 0,6m và sâu gần 6m, nước mát lạnh. Nhiều năm qua, gia đình ông Hoa bơm nước giếng lên để rửa xe, tưới hoa, cây cảnh…

Ngày 17/3, do không bơm được nước, anh Nguyễn Quang Anh Tú (con rể ông Hoa) mở nắp giếng để tìm nguyên nhân thì thấy dây điện và mô tơ đều bị nóng. Nghĩ là bị chạm điện, anh đã nối lại dây để máy chạy bình thường.

Kỳ lạ nước giếng đột nhiên nóng đến 43 độ C ở Đà Lạt - ảnh 1 Anh Tú thả gàu giếng xuống múc nước lên.

Ngày 18/3, khi đến bên miệng giếng, anh Tú tá hỏa phát hiện nước bốc hơi và tấm đá hoa cương dày khoảng 2cm dùng để che miệng giếng bị cong vênh. Anh  múc nước lên để đo thử và không khỏi ngạc nhiên khi thấy nước nóng tới 42 độ C.

Kỳ lạ nước giếng đột nhiên nóng đến 43 độ C ở Đà Lạt - ảnh 2 Nước múc từ giếng lên nóng tới 42 độ C.

Nhận được tin báo của chủ khách sạn, cán bộ Trung tâm Quan trắc (Sở TN&MT Lâm Đồng) đã đến khách sạn, dùng thiết bị đo nhanh để kiểm tra và nhận thấy nhiệt độ của nước giếng lên tới 42 - 43 độ C. Vì đây là hiện tượng lần đầu tiên ghi nhận tại Đà Lạt nên cơ quan Quan trắc sẽ đề nghị lãnh đạo Sở TN&MT cho lấy mẫu  nước giếng này để phân tích tìm nguyên nhân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng