Hà Nội:

Kỷ luật 2 Thường vụ Quận ủy để xảy ra vi phạm trật tự xây dựng

TPO - Mới đây, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách ông Nguyễn Đức Hải, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Hoàng Mai và ông Nguyễn Anh Cường, Chủ tịch UBMTTQ quận Hoàng Mai.

Theo đó, trong thời gian làm Phó Chủ tịch UBND quận, ông Hải trực tiếp phụ trách quản lý trật tự xây dựng (TTXD), đã thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao, dẫn đến trên địa bàn có 8 dự án vi phạm về TTXD, đồng thời có trách nhiệm đối với việc kiểm tra, xử lý các công trình sai phạm TTXD trên địa bàn quận.

Trong khi đó, ông Cường, trong thời gian giữ chức vụ Chánh thanh tra xây dựng quận, đội trưởng đội TTXD đã thiếu chỉ đạo, kiểm tra, giám sát dẫn đến các dự án VP3, VP5, VP6 vi phạm TTXD, không chỉ đạo lập hồ sơ vi phạm dự án VP3 và có trách nhiệm trong việc để mất 27 hồ sơ vi phạm TTXD tại phường Hoàng Liệt.

Theo kết luận, hai ông này đã vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm và Nghị định số 180 của Chính phủ, Quy chế về chế độ trách nhiệm, công vụ ban hành kèm theo Quyết định số 541 của UBND quận.

"Trao đổi với phóng viên Tiền Phong chiều 11/8, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội Trần Quang Cảnh xác nhận thông tin nói trên. Ông Cảnh cũng cho biết, trong thời gian tới, sẽ tiếp tục thanh tra liên quan đến vi phạm trật tự xây dựng khi có phản ánh của báo chí, dư luận. “Quan điểm của Bí thư Thành ủy, Thành ủy là làm kiên quyết về vấn đề này và nếu phát hiện sai phạm sẽ kiên quyết xử lý cán bộ”, ông Cảnh nói. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá