Kỷ luật 4  lãnh đạo tỉnh

Thủ tướng vừa ký quyết định kỷ luật 4 vị lãnh đạo tỉnh là các ông: Đoàn Bá Nhiên (Lạng Sơn); Nguyễn Văn Tiến, Dương Thanh Hồng và Nguyễn Văn Châu (Tây Ninh).

Thủ tướng ký quyết định số 497 kỷ luật ông Đoàn Bá Nhiên - Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn nhiệm kỳ 2004- 2009.

Trước đó, Bộ Chính trị có quyết định kỷ luật ở mức khiển trách đối với ông Nhiên do không chấp hành đầy đủ quy chế làm việc của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, không chấp hành chỉ đạo của Chính phủ về việc tận dụng thiết bị đang có khi di chuyển nhà máy xi măng ra khỏi thành phố Lạng Sơn và cho chọn phương án nhập khẩu mới dây chuyền thiết bị sản xuất xi măng lò đứng tại xã Hồng Phong (Cao Lộc).

Ngoài ra, ông Nhiên còn vi phạm nghị quyết của HĐND tỉnh khi ra quyết định bảo hộ, tiêu thụ sản phẩm cửa nhựa của một doanh nghiệp đối với tất cả các dự án đầu tư xây dựng do địa phương quản lý.

Thủ tướng cũng vừa ký 3 quyết định kỷ luật ông Nguyễn Văn Tiến - Nguyên Chủ tịch, ông Dương Thanh Hồng - Nguyên Phó Chủ tịch và ông Nguyễn Văn Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh nhiệm kỳ 2004 - 2009.

Cuối năm 2005, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng cũng đã có hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với các cán bộ này của tỉnh Tây Ninh vì liên quan đến các sai phạm về quản lý đất đai.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá