Kỷ luật ba cán bộ liên quan vụ Trịnh Xuân Thanh

TPO - Ngày 8/12, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng để xem xét thi hành kỷ luật một số cán bộ liên quan đến vụ Trịnh Xuân Thanh.

Thi hành kỷ luật một số cán bộ liên quan đến vụ Trịnh Xuân Thanh
Thi hành kỷ luật một số cán bộ liên quan đến vụ Trịnh Xuân Thanh

Sau khi xem xét các báo cáo của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương, Ban Bí thư kết luận:

Ông Trần Lưu Hải, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương:

Ông Trần Lưu Hải với cương vị là Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương đã thiếu trách nhiệm khi ký ban hành công văn của Ban Tổ chức Trung ương về việc được tăng thêm chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, nhiệm kỳ 2011 – 2016 có nội dung trái với kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư; có khuyết điểm trong việc ký công văn trả lời Tỉnh uỷ Hậu Giang về thực hiện quy trình nhân sự tăng thêm một cấp uỷ viên nhiệm kỳ 2015 – 2020 đối với Trịnh Xuân Thanh.

Ông Huỳnh Minh Chắc, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ Hậu Giang nhiệm kỳ 2010 – 2015.

Ông Huỳnh Minh Chắc, với cương vị Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh uỷ đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy trình, quy định về công tác cán bộ của Đảng, Nhà nước và Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh trong việc đề nghị, tiếp nhận Trịnh Xuân Thanh từ Bộ Công Thương về tỉnh Hậu Giang để giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh và tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Ông Nguyễn Duy Thăng, Uỷ viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ:

Ông Nguyễn Duy Thăng có vi phạm, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện việc thẩm định, đề xuất cấp có thẩm quyền phê chuẩn chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2011 – 2016 đối với Trịnh Xuân Thanh.

Những vi phạm, khuyết điểm của các đồng chí nêu trên đã gây hậu quả nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước, gây bức xúc và tạo dư luận xấu trong xã hội.

Xét nội dung, tính chất, mức độ vi phạm; căn cứ quy định 181-QĐ/TW của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ban Bí thư thống nhất rất cao (100% bằng phiếu kín) đã quyết định: Thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Lưu Hải; thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Huỳnh Minh Chắc; thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Duy Thăng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng