Kỷ luật bác sĩ tắc trách khiến bệnh nhân tử vong

TPO - Chiều ngày 27/7, Sở Y tế Gia Lai cho biết vừa nhận được báo cáo về vụ tắc trách của bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Y dược Hoàng Anh Gia Lai khiến một bệnh nhi tử vong.

Bệnh viện đại học Y Dược Hoàng Anh Gia Lai.
Bệnh viện đại học Y Dược Hoàng Anh Gia Lai.

Theo báo cáo số 15, bác sĩ khoa Nhi Ngô Thị Ái Vi đã nhận sai sót là chưa chú ý đến dấu hiệu nhịp tim nhanh (120 lần/phút) trong suốt quá trình bệnh nhân Phạm Như Quỳnh (sinh năm 2002, trú huyện Ia Grai) nằm điều trị tại bệnh viện; chưa thực hiện đo ECG theo biên bản hội chẩn để theo dõi tình hình diễn biến bệnh lý; bác sĩ thiếu kinh nghiệm với thể bệnh phức tạp của sốt xuất huyết, chưa tiên lượng được diễn tiến nặng bất thường của bệnh. Giải trình chưa rõ gây khó hiểu cho thân nhân. 

Chính vì vậy, lãnh đạo Bệnh viện đã thống nhất mức kỷ luật là khiển trách, xếp loại C, trừ 10% lương tháng 7/2016, buộc bác sĩ Vi phải đi học bồi dưỡng chuyên môn 2 tháng ở tuyến trên.

Trước đó, như Tiền Phong đã đăng, vào chiều ngày 10/6/2016, ông Phạm Văn Tú đưa con gái Phạm Như Quỳnh bị đau đầu, chóng mặt đến Bệnh viện Đại học Y Dược Hoàng Anh Gia Lai điều trị. Bác sĩ Vi cho rằng bé Quỳnh chỉ bị sốt nhẹ nên cho về nhà uống thuốc hạ nhiệt. 

Đến 14 giờ ngày 11/6, Quỳnh có biểu hiện sốt nặng, ông Tú xin cho cháu nhập viện nhưng bác sĩ Vi chỉ đưa thuốc nói về nhà tự điều trị. Đến nửa đêm, Quỳnh có biểu hiện nôn mửa, nóng sốt, khó thở, bị sưng gan… bác sĩ Vi vẫn không cho nhập viện. Đến 4 giờ 30 phút ngày 12/6, cháu tắt thở.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá