DMCA.com Protection Status

Kỷ luật cảnh cáo giáo viên thể dục bị tố khiếm nhã nữ sinh lớp 10

TPO - Chiều 23/12, thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế cho biết, ông N.T.H (giáo viên Trường THPT Cao Thắng, TP Huế) - người bị tố khiếm nhã nữ sinh lớp 10, vừa bị xử lý kỷ luật với mức cảnh cáo.

Trường THPT Cao Thắng vừa quyết định kỷ luật giáo viên thể dục vi phạm đạo đức nhà giáo
Trường THPT Cao Thắng vừa quyết định kỷ luật giáo viên thể dục vi phạm đạo đức nhà giáo

Theo đó, ông N.T.H, giáo viên thể dục Trường THPT Cao Thắng bị kỷ luật (bằng hình thức cảnh cáo) vì đã vi phạm ứng xử, nghĩa vụ của viên chức và quy định đạo đức nhà giáo. Thời gian thi hành kỷ luật đối với giáo viên N.T.H trong 12 tháng.

Trước khi nhận mức xử lý này, ông N.T.H đã tự nhận hình thức kỷ luật ở mức khiển trách. Trong khi đó, qua trao đổi với PV Tiền Phong, ông Ngô Đắc Dũng, Hiệu trưởng THPT Cao Thắng cho biết: “Câu chuyện này là kinh nghiệm cho toàn bộ các giáo viên trong trường về việc giữ khoảng cách giữa thầy và trò, về thái độ, cách cư xử chuẩn mực của thầy đối với trò. Thầy phải ra thầy, không được bông đùa quá trớn để dẫn đến những điều đáng tiếc”.

Liên quan vụ việc, vào ngày 14/12, Trường THPT Cao Thắng đã họp hội đồng kỷ luật để có quyết định xử lý giáo viên N.T.H theo kết quả thẩm tra của tổ xác minh của trường.

TT-Huế kỷ luật cảnh cáo giáo viên thể dục Trường THPT Cao Thắng - TP Huế bị tố khiếm nhã nữ sinh lớp 10 - ảnh 1 Quyết định kỷ luật giáo viên N.T.H

Trước đó, như Tiền Phong thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế vừa vào cuộc xác minh, điều tra về việc một phụ huynh tố cáo thầy giáo thể dục Trường THPT Cao Thắng có hành vi xúc phạm nhân phẩm con gái mình.

Cụ thể, bà B.T.P.T. (ngụ phường Phú Nhuận, Huế) đã có đơn gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế về việc con gái bà tên là H.T.U.N. (17 tuổi, học sinh lớp 10 Trường THPT Cao Thắng) bị thầy giáo dạy thể dục tên là N.T.H xúc phạm nhân phẩm, bằng hành vi và lời nói khiếm nhã.

Lãnh đạo nhà trường, cơ quan chức năng trên địa bàn ngay sau đó cũng đã vào cuộc kiểm tra, xác minh nhằm làm rõ nội dung đơn tố cáo liên quan giáo viên N.T.H.

Đến ngày 13/12, khi tiếp xúc với PV Tiền Phong, ông N.T.H đã thừa nhận có thiếu sót về lời nói và hành động đối với học sinh nhà trường. Tuy nhiên, giáo viên N.T.H cho rằng, có thể do giáo viên này từng nhắc nhở học sinh H.T.U.N trong giờ học nên đã bị tố cáo như vậy.

Tiếp sau đó, một nhóm nam nữ cựu học sinh Trường THPT Cao Thắng đã viết "tâm thư" gửi Ban giám hiệu trường này, bày tỏ mong muốn xem xét để xử lý khách quan, thỏa đáng về vụ việc thầy giáo thể dục N.T.H bị tố khiếm nhã nữ sinh. Theo các em này nhận xét, ông N.T.H là thầy giáo nghiêm túc trong giảng dạy (!?).

Vào ngày 14/12, Trường THPT Cao Thắng đã họp hội đồng kỷ luật để xem xét xử lý giáo viên N.T.H theo kết quả thẩm tra của tổ xác minh của trường. Tại cuộc họp này, ông N.T.H đã tự nhận khuyết điểm, tự kiểm điểm và xin nhận mức xử lý kỷ luật khiển trách.

Sau đó, đến ngày 21/12, Trường THPT Cao Thắng đã ban hành quyết định kỷ luật giáo viên N.T.H, với mức cảnh cáo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng