Kỷ luật cảnh cáo nguyên Cục trưởng Cục Thuế Bình Định

TP - Ngày 27/11, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bình Định cho biết, cơ quan này đã thi hành kỷ luật và xem xét, thi hành kỷ luật một số cán bộ, đảng viên vi phạm.

Theo đó, UBKT Tỉnh ủy Bình Định xem xét, thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Công Thành, Bí thư Đảng ủy, nguyên Cục trưởng Cục Thuế, đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh xem xét cho ông Thành thôi giữ chức Bí thư Đảng ủy Cục Thuế tỉnh.
Trong thời gian giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh từ năm 2014 đến ngày 5/5/2019, với trách nhiệm là người đứng đầu, ông Thành đã có những vi phạm trong công tác chỉ đạo, điều hành quản lý thuế; thiếu kiểm tra, giáo dục cán bộ, đảng viên, để cán bộ cấp dưới tham nhũng, vi phạm pháp luật. 
Trước đó, giữa tháng 10/2019, ông Nguyễn Công Thành cũng bị Bộ Tài chính kỷ luật bằng hình thức giáng chức từ cục trưởng xuống làm phó cục trưởng Cục Thuế Bình Định.
Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy Bình Định cũng xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật ông Trương Hải Ân, nguyên Phó GĐ Sở LĐ-TB&XH do trong thời gian giữ chức vụ ông Ân đã có những vi phạm: Vi phạm quy chế làm việc của Sở LĐ-TB&XH; báo cáo không trung thực lý do xin nghỉ ốm, tự ý nghỉ việc khi chưa có sự đồng ý của lãnh đạo sở, không chấp hành ý kiến chỉ đạo của cấp trên; bỏ sinh hoạt Đảng và không đóng Đảng phí nhiều kỳ.
UBKT Tỉnh ủy Bình Định còn xem xét, thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách với các ông: Võ Tấn Đông, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Cát Tường (huyện Phù Cát); ông Lê Quang Công, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy xã Cát Tường; ông Nguyễn Đức Hoàng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Cát Tường có các vi phạm qua kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đã được UBKT Tỉnh ủy kết luận tại kỳ họp thứ 54.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng