Kỷ luật Chủ tịch thị trấn 'trù dập” người chống tham nhũng

Lãnh đạo Huyện ủy Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam ngày 1-1, cho biết ông Đoàn Thanh Khiết, Chủ tịch UBND thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình vừa bị kỷ luật đảng với hình thức “khiển trách” do có hành vi trù dập người tố cáo.

Kỷ luật Chủ tịch thị trấn 'trù dập” người chống tham nhũng

Chị Dương Thị Thu Thủy, người tố cáo tham nhũng, từ chối nhận thưởng của Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình. Ảnh: Tr.Thường
Chị Dương Thị Thu Thủy, người tố cáo tham nhũng, từ chối nhận thưởng của Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình. Ảnh: Tr.Thường.

Trước đó, như đã thông tin, từ khi đến làm việc tại Trạm Y tế thị trấn Hà Lam vào tháng 6-2011, nữ hộ sinh Dương Thị Thu Thủy đã thu thập số liệu, bằng chứng tố cáo ông Nguyễn Đức Đạo, Trưởng trạm Y tế thị trấn Hà Lam, tham nhũng số tiền gần 100 triệu đồng, tự ý mở lớp tập huấn để thu phí bỏ túi hơn 10 triệu đồng, giả mạo chữ ký của giám đốc Trung tâm Y tế huyện...

Từ đơn tố cáo của chị Thủy, Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình đã xác minh và cách chức, điều chuyển công tác đối với ông Đạo. Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình cũng tiến hành khen thưởng cho chị Thủy. Tuy nhiên, chị cho rằng nội dung tố cáo của chị chưa được giải quyết thấu đáo, còn có dấu hiệu bao che nên từ chối nhận thưởng.

Cũng trong thời gian chị Thủy có đơn tố cáo ông Đạo, bất ngờ, ngày 14-6-2013, ông Đoàn Thanh Khiết, Chủ tịch UBND thị trấn Hà Lam, cùng nhiều người khác tại Trạm y tế thị trấn này cùng ký vào văn bản “Đề nghị trả nhân lực” gửi Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình và UBND thị trấn Hà Lam có nội dung trả chị Thủy cho Trung tâm Y tế huyện vì ở trạm… dư nữ hộ sinh.

Ngay sau đó, chị Thủy đã có đơn gửi Công an huyện và Huyện ủy Thăng Bình yêu cầu điều tra làm rõ hành vi trù dập người tố cáo, chống tiêu cực của ông Khiết.

Theo ông Phan Nghĩa, Bí thư Huyện ủy Thăng Bình, ngoài hình thức kỷ luật “khiển trách”, ông Khiết cũng đang bị xem xét kỷ luật về mặt chính quyền.

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, chị Dương Thị Thu Thủy cho biết hình thức kỷ luật “khiển trách” đối với ông Khiết là quá nhẹ. Chị Thủy cũng cho biết đang làm đơn gửi Tỉnh ủy Quảng Nam yêu cầu xử lý nặng hơn hành vi trù dập cấp dưới của ông Khiết.

Trong diễn biến khác, Viện KSND huyện Thăng Bình cũng đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Đức Đạo về tội “Tham ô tài sản”.

Theo Người Lao Động
Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá