Kỷ luật Chủ tịch xã bị ’tố’ quan hệ bất chính với phụ nữ có chồng ​

TPO - UBKT Huyện ủy Can Lộc (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định thi hành kỷ luật khiển trách đối với ông Trần Đình Trung Chủ tịch UBND xã Mỹ Lộc liên quan đến đơn tố cáo có quan hệ bất chính với người phụ nữ đã có chồng.

Kỷ luật Chủ tịch xã bị ’tố’ quan hệ bất chính với phụ nữ có chồng  ​

Mới đây, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Can Lộc (Hà Tĩnh) vừa tổ chức kỳ họp lần thứ 19, trong kỳ họp này, UBKT đã xem xét, đánh giá, giải quyết đơn tố cáo việc ông Trần Đình Trung, Chủ tịch UBND xã Mỹ Lộc có quan hệ bất chính với con dâu bà T.T.B (SN 1959, trú tại xã Mỹ Lộc). 

Tuy nhiên, qua xác minh, UBKT kết luận không có cơ sở để khẳng định ông Trung có quan hệ bất chính với con dâu bà B. như nội dung đơn tố cáo.

UBKT xác định, với vai trò là người đứng đầu chính quyền, ông Trung đã có hành vi xử sự với công dân thiếu chuẩn mực tại công sở, làm ảnh hưởng an ninh, trật tự nơi công cộng bị Công an huyện xử phạt hành chính số tiền 3.500.000 đồng về hành vi hủy hoại tài sản của người khác.

“Vi phạm, khuyết điểm của đồng chí Trần Đình Trung làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng và cá nhân đồng chí”, kết luận UBKT nêu.

Căn cứ quy định về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, UBKT Huyện ủy quyết định thi hành kỷ luật khiển trách đối với ông Trần Đình Trung.

Trước đó, bà B. làm đơn tố cáo, vào đêm ngày 17/3/2016, bà phát hiện ông Trung (lúc này là Phó Chủ tịch UBND xã) đang đi vào nhà con trai mình, cùng với con dâu theo lối cửa sau.

Sau đó, đến sáng ngày 31/8/2019, vợ chồng bà B. nghe tin con dâu đưa con trai 3 tuổi đi khỏi nhà từ sớm nên thông báo cho mọi người đi tìm và báo cáo Công an xã Mỹ Lộc. Khi biết mẹ con chị L. sẽ bay vào TP. HCM lúc 19h55 tại sân bay TP. Vinh (Nghệ An). Gia đình bà B. ra tìm thì phát hiện ông Trung chở mẹ con chị L. bằng xe ô tô đến sân bay.

Tại đây, ông Trung dẫn hai mẹ con chị L. vào làm thủ tục. Khi phát hiện thấy gia đình bà B. đến, ông Trung bỏ đi tuy nhiên bị người nhà bà B. giữ lại. Trong quá trình xô đấy, ông Trung cướp điện thoại của bà B. đang quay phim làm rơi xuống sàn rồi bỏ chạy ra ô tô.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá