Kỷ luật chủ tịch xã vụ nhím 'đi nhầm' vào nhà cán bộ

TP - Chủ tịch UBND huyện Quế Sơn (Quảng Nam) vừa ký các quyết định kỷ luật nhiều cán bộ, lãnh đạo của xã Quế Long vì liên quan đến sai phạm trong việc cấp phát nhím giống sai đối tượng trong chương trình nông thôn mới.

Kỷ luật chủ tịch xã vụ nhím 'đi nhầm' vào nhà cán bộ

Theo đó, ông Lê Văn Nhân, Chủ tịch UBND xã Quế Long bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo do trên cương vị Chủ tịch UBND xã, phó ban chỉ đạo, Trưởng ban quản lý chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới xã Quế Long, nhưng đã thiếu tinh thần trách nhiệm, không nghiên cứu kỹ văn bản chỉ đạo của cấp trên, không thông báo công khai cho nhân dân biết để lựa chọn và tham gia mô hình nuôi nhím; chỉ đạo thực hiện không đúng phương án đã được phê duyệt về việc lựa chọn đối tượng nuôi nhím; thực hiện việc thanh quyết toán mua nhím không đảm bảo nguyên tắc kế toán tài chính quy định. Vi phạm quy định những điều đảng viên và cán bộ, công chức không được làm, gây ảnh hưởng đến uy tín của cán bộ, công chức gây mất lòng tin trong nhân dân đối với sự lãnh đạo và quản lý điều hành của chính quyền cơ sở và ý nghĩa của chương trình nông thôn mới.

Các ông Trần Hữu Sáu, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Quế Long, ông Đỗ Đình Hùng, Phó chủ tịch UBND xã Quế Long bị kỷ luật hình thức cảnh cáo. Bản thân ông Sáu và ông Hùng nhận nuôi nhím không đúng đối tượng của phương án đã được phê duyệt… Ông Đỗ Văn Bảy, cán bộ tài chính - kế toán xã Quế Long bị kỷ luật khiển trách do thiếu tinh thần trách nhiệm trong công tác, tham mưu cho lãnh đạo thực hiện không đúng nguyên tắc các quy định của Nhà nước.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá