Kỷ luật đảng Phó giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT Quảng Trị

TPO - Chiều 1/2, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị cho biết, đã có thông cáo báo chí về việc xử lý kỷ luật 2 đảng viên hiện là lãnh đạo thuộc Sở NN&PTNT Quảng Trị, do có nhiều sai sót trong việc chỉ đạo, điều hành thực hiện việc kiểm tra, đánh giá, xử lý thiệt hại do sự cố môi trường biển.

Theo đó, tại kỳ họp thứ 42 của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị đã xem xét, quyết định xử lý kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Huân, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Quảng Trị. Kỷ luật bằng hình thức Khiển trách đối với ông Văn Đức Dũng, Phó Bí thư Chi bộ Chi cục Thủy sản, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản (thuộc Sở NN&PTNT Quảng Trị). 
Với cương vị Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, ông Nguyễn Văn Huân đã có vi phạm, khuyết điểm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Không thực hiện đầy đủ việc báo cáo, đề xuất với cấp trên về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao; thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện và hướng dẫn người dân, các cơ sở kinh doanh thực hiện việc khắc phục thiệt hại do sự cố môi trường biển; chỉ đạo, điều hành đoàn kiểm tra và đoàn giám sát liên ngành của tỉnh thực hiện việc kiểm tra, đánh giá, xử lý thiệt hại do sự cố môi trường biển có nhiều sai sót.
Với cương vị Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản, thành viên đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh, được ông Nguyễn Văn Huân phân công trực tiếp phụ trách kiểm tra thiệt hại của một số cơ sở kinh doanh, ông Văn Đức Dũng đã thiếu trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ điều hành việc kiểm tra các cơ sở kinh doanh, dẫn đến kết quả số liệu kiểm tra để tham mưu, báo cáo tổng hợp, đề nghị xem xét hỗ trợ, khắc phục thiệt hại của một số cơ sở kinh doanh có nhiều sai sót.
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị đánh giá vi phạm của ông Huân và ông Dũng đã ảnh hưởng xấu đến uy tín của tập thể và cá nhân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá