Kỷ luật Giám đốc, Phó Giám đốc Sở KH&CN Bình Phước

TPO - Với vai trò người đứng đầu Sở KH&CN tỉnh Bình Phước, để đơn vị xảy ra tình trạng mất đoàn kết và những lý do khác, ông Trần Văn Vân, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Bình Phước bị kỷ luật cảnh cáo.

Ngày 8/6, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước cho biết, đơn vị này đã thi hành kỷ luật đối với ông Trần Văn Vân, Giám đốc và ông Nguyễn Minh Quang, Phó Giám đốc Sở KH&CN với hình thức cảnh cáo.

Giám đốc và thuộc cấp của Sở KH&CN Bình Phước bị kỷ luật - ảnh 1  Ông Trần Văn Vân bị kỷ luật

Ngoài lý do để xảy ra tình trạng mất đoàn kết cơ quan dẫn đến kỷ luật, các ông này trong công tác cán bộ còn chủ quan, chưa nghiên cứu kỹ các quy định để xảy ra sai phạm, tạo dư luận không tốt; thực hiện không nghiêm nghị quyết của chi bộ; chưa thể hiện hết trách nhiệm và quyền hạn của người đứng đầu cấp ủy.

Ủy ban Kiểm tra tỉnh này còn cho biết, trước đó ông Vân khai man thành tích và danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở" để được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Huân chương Lao động hạng Ba. Khi đó, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã yêu cầu Bộ Nội vụ kiểm tra, xử lý. Sau đó, ông Vân bị hủy quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng