Kỷ luật khiển trách Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La

TPO - Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKT T.Ư) quyết định kỷ luật ông Nguyễn Thái Hưng, Chủ tịch HĐND Tỉnh Sơn La bằng hình thức khiển trách do có người thân vi phạm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Ông Nguyễn Thái Hưng, Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La (ảnh báo Sơn La)
Ông Nguyễn Thái Hưng, Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La (ảnh báo Sơn La)

Theo thông cáo được UBKT T.Ư phát đi trong chiều 8/1, tại kỳ họp thứ 42, cơ quan này đã quyết định thi hành kỷ luật ông Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch HĐND tỉnh Sơn La bằng hình thức Khiển trách do có người thân vi phạm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, vi phạm các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt.

Liên quan đến vụ việc gian lận thi cử này, trước đó, tại kỳ họp thứ 36, UBKT T.Ư cũng đã thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch tỉnh và khiển trách ông Cầm Ngọc Minh, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh.

UBKT T.Ư cũng yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sơn La và ông Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy Sơn La kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc và sớm có biện pháp khắc phục, sửa chữa trong thời gian tới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá