Kỷ luật lãnh đạo sở vụ xây dựng Tượng đài N’Trang Lơng

TP - Một phó giám đốc và nguyên giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Đắk Nông bị đề nghị kỷ luật vì có nhiều sai phạm liên quan đến việc xây dựng Tượng đài N’Trang Lơng.

Dự án Tượng đài N’Trang Lơng còn dang dở.
Dự án Tượng đài N’Trang Lơng còn dang dở.

Ngày 18/5, UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy kỷ luật một phó giám đốc và nguyên giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh vì có nhiều sai phạm liên quan đến việc xây dựng Tượng đài Anh hùng N’Trang Lơng.

UBKT Tỉnh ủy đề nghị kỷ luật ông Lê Khắc Ghi (Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban BanTuyên giáo Tỉnh ủy, nguyên Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh) và đề nghị kỷ luật khiển trách ông Phan Công Việt (Phó giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh). Với trách nhiệm giám đốc Sở từ năm 2014-2017, chủ đầu tư xây dựng công trình Tượng đài N’Trang Lơng và phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc 1912 - 1936, ông Ghi có vi phạm, khuyết điểm trong việc không thực hiện đúng và đầy đủ thủ tục đấu thầu theo quy định; thiếu trách nhiệm trong kiểm tra, giám sát quản lý đầu tư xây dựng, để nhà thầu thi công thiếu khối lượng nhưng vẫn nghiệm thu, thanh toán dẫn đến công trình phải tháo dỡ.

Trong vai trò được giám đốc sở ủy quyền đại diện chủ đầu tư công trình sửa chữa hội trường 1.200 chỗ ngồi và hội trường 300 chỗ ngồi của Trung tâm Hội nghị tỉnh Đắk Nông và công trình Tượng đài N’Trang Lơng, ông Việt có vi phạm, khuyết điểm trong việc không thực hiện đúng và đầy đủ thủ tục đấu thầu theo quy định; thiếu trách nhiệm trong kiểm tra, giám sát quản lý đầu tư xây dựng, để nhà thầu thi công thiếu khối lượng nhưng vẫn nghiệm thu, thanh toán dẫn đến công trình phải tháo dỡ.

Như Tiền Phong đã phản ánh, dự án Tượng đài N’Trang Lơng được khởi công vào tháng 5/2015 tại thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) với tổng kinh phí 146 tỷ đồng (gồm vốn ngân sách một phần và chủ yếu xã hội hoá), do Sở VH-TT&DL Đắk Nông làm chủ đầu tư. Giai đoạn 1 gồm các hạng mục như: phần móng, hệ thống chống sét và phần mỹ thuật, cảnh quan với kinh phí gần 68 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành trong năm 2018. Nhưng quá trình xây dựng, các đơn vị đã để xảy ra nhiều sai phạm nên đến nay dự án vẫn còn dang dở. UBND tỉnh Đắk Nông cũng vừa ra quyết định xử phạt 5 đơn vị (trong đó có Sở VH-TT&DL tỉnh) để xảy ra nhiều sai phạm trong quá trình xây dựng tượng đài N’Trang Lơng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng