Thanh Hóa:

Kỷ luật nhiều y, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ 'chui' cho bệnh nhân

TPO - Ngày 17/5, trao đổi với Tiền Phong, ông Trịnh Hữu Hùng – Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa cho biết thống nhất với các hình thức xử lý kỷ luật đối với các y, bác sĩ của Bệnh viện Nhi Thanh Hóa tham gia thực hiện ca phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ bụng khi chưa được phép.

Theo báo cáo của Bệnh viện Nhi Thanh Hóa thì khoảng 13h ngày 26/4, bác sĩ Lê Việt Hưng công tác tại Khoa ngoại chấn thương kết hợp với bác sĩ Lưu Tiến Dũng đưa một bệnh nhân là người quen vào khoa ngoại chấn thương làm hồ sơ bệnh án với chẩn đoán “vết thương phần mềm vùng bụng”. Biên bản hội chẩn mổ cấp cứu do Trưởng khoa Ngoại chấn thương, bác sĩ Bùi Văn Hán ký.

Kíp phẫu thuật hôm đó gồm 4 người là bác sĩ Lê Việt Hưng, phẫu thuật viên chính; bác sĩ Lưu Tiến Dũng, phẫu thuật viên phụ; bác sĩ gây mê Trịnh Xuân Cường và điều dưỡng Lê Văn Chung, phụ mê. Ngoài ra còn có bác sĩ Lê Văn Thuận Trưởng Khoa gây mê là người phân công kíp gây mê. Bệnh nhân sau đó được hút mỡ bụng từ 14h đến 17h30 ngày 26/4 và ra viện lúc 10h ngày 27/4.

Lúc 16h30 cùng ngày, ca phẫu thuật đang diễn ra thì giám đốc Bệnh viện Nhi Thanh Hóa nhận được thông tin có bệnh nhân đang phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ bụng tại Khoa gây mê hồi sức, nên cử đại diện đến kiểm tra và bắt quả tang. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu thành viên kíp phẫu thuật viết bản tường trình. Sau cuộc họp kiểm điểm ngày 27/4, giám đốc bệnh viện đã tạm đình chỉ tham gia phẫu thuật đối với các cá nhân trong kíp mổ.

Sau đó, Hội đồng kỷ luật của Bệnh viện nhi Thanh Hóa đã kỷ luật cảnh cáo bác sĩ Hưng, bác sĩ Hán bị khiển trách, bác sĩ Dũng bị chậm nâng tiền công 6 tháng và không hưởng dịch vụ tăng thêm của bệnh viện 12 tháng. Nhóm bác sĩ gây mê không bị kỷ luật mà chỉ không được hưởng dịch vụ tăng thêm của bệnh viện trong 3 tháng.

“Nhiều năm qua, Sở Y tế đã có những văn bản chỉ đạo các bệnh viện, cơ sở y tế thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ của mình. Sau sự việc này, Sở tiếp tục có văn bản chấn chỉnh, rút kinh nghiệm từ sai phạm của Bệnh viện Nhi Thanh Hóa”- Ông Trịnh Hữu Hùng cho biết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng